De xuat Brexit cua Thu tuong Johnson khong duoc Duc ung ho hinh anh 1Thủ tướng Anh Boris Johnson (trái) và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc họp báo chung tại Berlin (Đức) ngày 21/8/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng Vương quốc Anh cho biết đề xuất thỏa thuận về việc nước này rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, "gần như là điều không thể đạt được" sau cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson và người đồng cấp Đức Angela Merkel diễn ra sáng 8/10.

Thủ tướng Johnson đã nói về những đề xuất sửa đổi trong nội dung thỏa thuận Brexit của ông đưa trình cho EU tại cuộc điện đàm, song nguồn tin trên cho biết bà Merkel cho biết rõ ràng rằng những đề xuất của ông Johnson là " hầu như không thể" đồng ý được.

Nguồn tin cho biết bà Merkel sẽ không ủng hộ thỏa thuận trừ phi Bắc Ireland vẫn nằm trong liên minh thuế quan của EU.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Ủy ban châu Âu (EC) khẳng định chẳng có gì thay đổi khi đề cập đến kết quả cuộc điện đàm giữa hai thủ tướng Anh và Đức.

Người phát ngôn này khẳng định quan điểm của EU "không có gì thay đổi" và các cuộc đàm phán kỹ thuật giữa các nhà đàm phán Anh và EU vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Trong khi đó, người phát ngôn của chính phủ Đức xác nhận đã có cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Merkel và ông Johnson nhưng từ chối đưa nói về cuộc nội dung điện đàm./.

Diễm Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)