Ảnh minh họa. (Ảnh: Trang Trang/Vietnam+)

Ban Quản lý dự án 6 vừa có Tờ trình xin đầu tư dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 31 đoạn thành phố Bắc Giang-Chũ với tổng số vốn hơn 1.330 tỷ đồng theo hình thức BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao).

Nội dung tờ trình nhấn mạnh, dự án xây dựng này là cần thiết và cấp bách nhằm ngăn chặn sự xuống cấp và quá tải, giảm thiểu tai nạn giao thông, đáp ứng nhu cầu vận tải, tạo sự kết nối các huyện phía Đông Bắc của tỉnh Bắc Giang với thành phố Bắc Giang và với các huyện phía Đông Bắc của tỉnh Lạng Sơn, từ đó làm động lực phát triển khu vực..

Theo đó, tuyến đường có tổng chiều dài hơn 36Km, vận tốc thiết kế 80Km/giờ với 2 làn xe thông thường, bề rộng mặt đường 12m. Điểm đầu tại Km2+400 Quốc lộ 31 (điểm giao giữa Quốc lộ 31 và Quốc lộ 1) thuộc xã Dĩnh Trí, thành phố Bắc Giang. Điểm cuối Km38+683 tại thị trấn Chũ.

Nhằm thu hồi vốn, Ban Quản lý dự án 6 đề xuất đưa ra phương án dùng doanh số thu phí để hoàn vốn cho dự án, thời gian thu phí dự kiến khoảng gần 20 năm, tính từ khi dự án hoàn thành với hai trạm thu phí trong đó, trạm chính tại km22+400 và trạm phụ tại Km7+250.

Nếu được Bộ Giao thông Vận tải thông qua, tuyến đường sẽ được khởi công dự kiến từ tháng 7/2015 và thời gian hoàn thành vào tháng 7/2017./.

Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 31 đoạn thành phố Bắc Giang-Chũ có 4 vị trí giao với Quốc lộ, tỉnh lộ và một vị trí giao với đường sắt. Đối với các vị trí giao cắt đường dân sinh, thiết kế vuốt nối phù hợp hơn với kết cấu mặt đường chính tuyến đảm bảo êm thuận và an toàn trong khai thác. Diện tích đất cần giải phóng mặt bằng cho dự án là 21ha.