De xuat phuong an khac phuc hau qua vu sap cau treo Ta Lai hinh anh 1Cầu treo Tà Lài bị sập hoàn toàn. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Một ngày sau khi xảy ra vụ sập cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai thuộc địa bàn xã Tà Lài, huyện Tân Phú (Đồng Nai), ngày 16/11, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã đưa ra các phương án khắc phục ban đầu.

Theo đó, trước mắt huyện Tân Phú sử dụng 2 phà vận chuyển người dân và phương tiện giao thông cá nhân qua lại hai bờ sông Đồng Nai ở khu vực trên.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai yêu cầu huyện Tân Phú đảm bảo việc điều động phương tiện vận chuyển để người dân có thể lưu thông qua hai bờ sông Đồng Nai. Trong quá trình vận chuyển, các đơn vị vận hành phải tuân thủ các yêu cầu về đảm bảo an toàn, hành khách phải mặc áo phao khi lên phà.

Về phương án xây dựng cầu mới thay thế, đại diện một số đơn vị đã đề xuất phương án xây dựng cầu bê tông thay thế cho cầu treo bị sập hiện nay.

Trong một diễn biến khác, sáng 16/11, các đơn vị cứu hộ huyện Tân Phú đã trục vớt được 2 xe gắn máy của người dân bị rơi xuống sông. Theo khảo sát của các cơ quan chức năng, một dây cáp của cầu treo Tà Lài bị tuột khỏi vị trí cố định. Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến toàn bộ cầu treo bị sập xuống sông.

Cầu treo Tà Lài bắc qua phía thượng nguồn sông Đồng Nai dài 164m, rộng 4m, mặt cầu được lót bằng tấm thép, chỉ dành cho xe máy lưu thông, cầu được đưa vào sử dụng từ năm 2005. Vào lúc 14 giờ ngày 15/11, thời điểm cầu treo Tà Lài bị sập có 4 người đang lưu thông trên cầu bị rơi xuống sông, sau đó đã được người dân cứu, đưa vào bờ an toàn./.
Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)