''Deadpool'' giup loi nhuan cua 21st Century Fox tang vot hinh anh 1Deadpool giúp lợi nhuận của 21st Century Fox tăng vọt.

Tập đoàn truyền thông 21st Century Fox ngày 8/8 báo cáo lợi nhuận cao vượt dự đoán nhờ bộ phim mới nhất "Deadpool." 21st Century Fox báo cáo lợi nhuận trong tài khóa mới kết thúc vào ngày 30/6 đạt 4,48 tỷ USD, so với mức 3 tỷ USD đạt được trong tài khóa trước đó.

21st Century Fox cho biết chính sách cải cách thuế tại Mỹ đã giúp họ "được lợi" 1,5 tỷ USD trên sổ sách kế toán vào cuối năm 2017. Theo 21st Century Fox, doanh thu trong tài khóa mới kết thúc tăng 7% lên 30,4 tỷ USD.

[Century Fox nâng giá chào mua Sky lên 18,58 USD mỗi cổ phiếu]

Tính riêng trong quý cuối của tài khóa vừa rồi, 21st Century Fox "bỏ túi" 925 triệu USD lợi nhuận trên số doanh thu tăng 18% so với cùng kỳ tài khóa trước đó.

Phát biểu trong buổi công bố lợi nhuận, người đứng đầu 21st Century Fox Rupert và Lachlan Murdoch cho biết với việc tiến gần hơn đến chương trình kết hợp các mảng kinh doanh với Disney và thành lập “Fox” mới, 21st Century Fox tin chắc rằng lộ trình được đặt ra cho các mảng kinh doanh sẽ giúp định hướng và thúc đẩy giá trị lâu dài và đà tăng trưởng cho các cổ đông của 21st Century Fox.

Thỏa thuận lớn trị giá 71,3 tỷ USD cho phép Disney mua lại phần lớn cổ phần của "đế chế" 21st Century Fox thuộc gia đình Murdoch đã tiến gần hơn đến đích hồi tháng trước, khi các cổ đông của cả hai bên nhất trí việc hợp nhất.

Fox hiện đang trong cuộc tranh đua với tập đoàn (truyền hình) cáp và giải trí Mỹ Comcast giành "ông lớn" về truyền hình Sky đặt trụ sở tại nước Anh,. Hiện 21st Century Fox đã có trong tay 39% cổ phần của Sky./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)