Tòa án Tối cao của Tư pháp Thể thao đã quyết định phạt cựu cầu thủ người Bồ Đào Nha, Luiz de Sousa, thường được gọi một cách thân mật là Deco, án phạt cấm thi đấu một năm vì tội sử dụng doping trong trận Fluminense gặp Boavista tại giải vô địch Brazil ở đầu mùa bóng năm nay.

Cựu tiền vệ của Barcelona và Porto đã bị phát hiện sử dụng các chất lợi tiểu và hoóc-môn trong một cuộc kiểm tra doping bất ngờ sau trận đấu của Fluminense, đội mà Deco khoác áo gần đây nhất.

Tờ Globo-Esporte cho biết cầu thủ này đã phải nghỉ thi đấu 30 ngày trong quá trình điều tra và hôm thứ Năm vừa qua, Tòa án đã ra án phạt một năm.

Tuy nhiên, điều đáng nói là Deco đã giải nghệ từ tháng Tám vừa qua nên án phạt này cũng vô tác dụng.

Theo SportTV News, Deco dự định tổ chức một trận giao hữu giữa Porto và Barcelona để nói lời tạm biệt với bóng đá chuyên nghiệp.

Deco sinh tại Brazil nhưng sau đó đã nhập quốc tịch và khoác áo đội tuyển Bồ Đào Nha dự các giải đấu lớn gồm Euro 2004, World Cup 2006 và Euro 2008.

Cầu thủ này đã từng giành 2 chức vô địch Champions League trong màu áo Porto và Barcelona. Sau quãng thời gian thi đấu không thành công cho Chelsea, Deco đã trở lại nơi chôn nhau cắt rốn là Brazil khoác áo Fluminense trước khi giải nghệ./.