(Ảnh minh họa: Quân Trang/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ vẫn có mưa vừa, vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và rải rác có dông về chiều và đêm nay.

Lượng mưa và diện mưa đã giảm, tuy nhiên, do mưa kéo dài lâu ngày nên các tỉnh vùng núi vẫn cần đề phòng sạt lở đất.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước đêm 1/7​, phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65​-98%. Nhiệt độ từ 23​-26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và khu vực Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2​-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67​-98%. Nhiệt độ từ 25​-28 độ C.

[Mưa chấm dứt, Hà Nội duy trì thời tiết mát mẻ trong cả tuần tới]

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên​-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2​-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57​-95%. Nhiệt độ từ 25​-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55​-93%. Nhiệt độ từ 25​-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56-95%. Nhiệt độ từ 20​-23 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2​-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58​-96%. Nhiệt độ từ 24​-27 độ C./.