Dem 2/3, khong khi lanh anh huong den Trung Trung Bo va Tay Bac Bo hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, chiều 2/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đã xảy ra có mưa, mưa rào rải rác. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo, tối và đêm 2/3, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi khác ở Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Khu vực Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1.

[Khu vực Bắc Bộ tiếp tục mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 15 độ C]

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình.

Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 2/3: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi; riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đếnThừa Thiên-Huế có mưa vài nơi; riêng phía Nam đêm có mưa, mưa rào rải rác, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển đêm cấp 3-4. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, phía Nam có nơi trên 20 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ  Đà Nẵng-Bình Thuận, phía Bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam  đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C

Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)