Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 7/5 nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông, tố lốc, nhiệt độ giảm, thời tiết mát mẻ.

Dự báo trong đêm 7/5, phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh; độ ẩm từ 65-98%; nhiệt độ từ 21-24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.; độ ẩm từ 63-95%; nhiệt độ từ 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh; độ ẩm từ 60-93%; nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh; độ ẩm từ 58-92%; nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực phía Nam có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh; độ ẩm từ 60-94%; nhiệt độ từ 20-23 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh; độ ẩm từ 58-92%; nhiệt độ từ 24-27 độ C./.