Dem 8/4, tat ca cac khu vuc trong ca nuoc deu co mua va dong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết chiều tối và đêm 8/4, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại Tây Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Dự báo, chiều tối và đêm 8/4, phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ, đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 6-19 độ C, có nơi trên 19 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông, gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C.

[Đêm 28/3, không khí lạnh gây mưa dông ở Bắc Bộ, đề phòng lốc, sét]

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, phía Nam có nơi trên 21 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)