Khách mời thử rượu vang trong Đêm Achentina. (Nguồn ảnh: Đại sứ quán Argentina)

Tối qua (ngày 10/11), “Đêm Achentina tại Hà Nội” đã diễn ra đầy ấn tượng với rượu vang, thịt bò và điệu nhảy tango, tại khách sạn Sheraton Hanoi với hơn 400 khách mời để chào mừng sự kiện thị trường Việt Nam mở cửa chào đón các sản phẩm thực phẩm đến từ đất nước Argentina.

Khách mời đã được thưởng thức thịt bò Argentina đặc biệt (do được chăn thả hoàn toàn tự nhiên và và đặc tính sẵn có của những đồng cỏ dành cho chăn thả ở Argentina), cùng các dòng vang hảo hạng như: Malbec (dòng vang được sản xuất lớn nhất thế giới của Argentina); vang Torrontes có hương vị trái cây thơm lừng, đọng lâu trong tâm trí và vị giác của người thưởng thức.

Ngoài ra có vang Bonarda được sản xuất từ một trong những giống nho đỏ truyền thống nhất Argentina với tổng diện tích canh tác xếp thứ hai cả nước (chỉ sau nho Malbec); vang Cabernet Sauvignon – vua của các loại vang đỏ và một số dòng vang đặc sắc khác.

Thịt bò, rượu vang cùng với điệu nhảy tango đã hòa quyện cùng nhau tạo nên một đêm Argentina đầy ấn tượng và sôi nổi tại Hà Nội. Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức sự kiện này với sự tham dự của đích thân ngài Đại sứ Claudio Gutierrez.

Thập kỷ vừa qua đã đánh dấu bước chuyển mình của đất nước Argentina để trở thành “Siêu thị của thế giới.”

Năm 2014, người tiêu dùng Việt Nam đã có cơ hội tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm như thịt bò, hải sản, dầu ăn, thức ăn đóng hộp, bánh kẹo, các sản phẩm chế biến từ sữa, rượu vang, thực phẩm hữu cơ... của đất nước Argentina.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Khách mời hết mình với điệu nhảy tango. (Nguồn ảnh: Đại sứ quán Argentina)

Thịt bò đặc biệt của Achentina.(Nguồn ảnh: Đại sứ quán Argentina)

Bò nướng, xúc xích nướng phục vụ tại chỗ. (Nguồn ảnh: Đại sứ quán Argentina)

Vang Achentina ngày càng được ưa chuộng. (Nguồn ảnh: Đại sứ quán Argentina)