Dem Gala Hanh trinh do-Ket noi dong mau Viet tai Kien Giang hinh anh 1Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Tối 2/7, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Ban tổ chức chiến dịch Hành trình đỏ năm 2014 đã tổ chức chương trình "Gala Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt."

Tham dự chương trình có sự góp mặt của giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức chiến dịch Hành Trình Đỏ năm 2014, đại diện lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cùng hàng trăm tình nguyện viên của chương trình.

Trong đêm Gala, tình nguyện viên của chương trình được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi những nghĩa cử hiến máu cứu người cao đẹp, đồng thời giao lưu cùng với những người hiến máu tiêu biểu.

Giao lưu cùng với các tình nguyện viên, chị Nguyễn Thị Thanh Minh, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện thành phố Rạch Giá (người đã có 30 lần hiến máu tình nguyện) cho biết khi tham gia hiến máu, tôi cảm thấy hạnh phúc khi những giọt máu của mình đã góp phần cứu sống nhiều người khác.

Thông qua chương trình, chị Minh kêu gọi mọi người hãy cùng nhau thể hiện những nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người, hãy cho đi những giọt máu hồng để những cuộc đời ở lại.

Hành trình đỏ là chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt được tổ chức thường niên từ năm 2013. Chương trình đã quy tụ lòng nhân ái, tình yêu thương của con người với con người.

Phát biểu tại chương trình Gala, giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Anh Trí hy vọng với 100 tình nguyện viên xuyên Việt trong hành trình gần một tháng, chiến dịch Hành trình đỏ năm 2014 sẽ tiếp nhận tối thiểu 19.000 đơn vị máu.

Cùng ngày, các tình nguyện viên của chương trình đã tổ chức diễu hành tuyên truyền hiến máu tình nguyện tại thành phố Rạch Giá, thăm và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang./.

Bùi Trường Giang (TTXVN/Vietnam+)