Chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên "Theo Bác lòng ta trong sáng hơn" nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, người sáng lập và là người thầy của Báo chí cách mạng Việt Nam đã diễn ra tối 19/6.

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2010) và 85 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2010).

Chương trình có sự tham gia giao lưu của các nhà báo lão thành Giáo sư Hà Minh Đức - người đã từng nhiều năm nghiên cứu về thơ Hồ Chí Minh, văn Hồ Chí Minh và báo chí Hồ Chí Minh; nhà báo Hà Đăng - nguyên Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, nguyên Tổng Biên tập báo Nhân Dân.

Bên cạnh đó, những người tham dự chương trình được nghe những câu chuyện của các nhà báo-chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến đấu trên các chiến trường ác liệt như nhà báo Trần Mai Hưởng - Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; nhà báo Trần Thế Tuyển - Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng; nhà báo Phạm Thị Sửu - nguyên phóng viên mặt trận Báo Nhân Dân và Đài Phát thanh Giải Phóng tại chiến trường khu V, là chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Đà.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của những cây bút có tên tuổi, những nhà báo đã có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước và thế hệ sinh viên báo chí nối tiếp sự nghiệp báo chí cách mạng vẻ vang.

"Theo Bác lòng ta trong sách hơn" là đêm giao lưu nghệ thuật bao gồm những ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi Tổ quốc, những bài ca sống mãi với thời gian.

Chương trình do Vụ Báo chí-Xuất bản phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Báo điện tử Người Hà Nội và Công ty cổ phần truyền thông HTV tổ chức./.

PV (TTXVN/Vietnam+)