Một cảnh trong vở nhạc kịch 'Đêm Hè sau cuối.' (Ảnh: Mai Lân)

Toàn bộ 6 buổi nhạc kịch “Đêm Hè sau cuối” thuộc dự án “HOPE” (Mộng ước) diễn ra tại L'Espace đã được bán hết chỉ sau hai đêm công diễn đầu tiên vào ngày 4/10 và 8/10.

Cũng có nghĩa là hơn 2.000 vé “Đêm Hè sau cuối” đã đến tay khán giả, khi mà bốn đêm diễn còn lại sẽ tiếp tục ra mắt trong tuần này, từ các ngày 10, 11, 12, 13/10.

Đây được cho là một dấu hiệu đáng mừng cho đời sống kịch nghệ Thủ đô, bởi lâu lắm rồi, sân khấu Hà Nội mới lại có một cơn “sốt vé” như vậy.

Trong những ngày qua, những tấm vé cuối cùng của “Đêm Hè sau cuối” luôn được khán giả lùng tìm. Hệ thống bán vé online, đường dây nóng và điểm bán vé tại Trung tâm văn hóa Pháp đều hoạt động hết công suất.

Khán giả say sưa và thư giãn thưởng thức nhạc kịch. (Ảnh: Thế Hùng)

Hai "đêm hè" đầu tiên đã qua với thật nhiều cảm xúc còn ở lại. Khán phòng L'Espace ngày 4 và 8/10 không còn một chỗ trống. Ngoài khán giả, “Đêm Hè sau cuối” được đón những vị khách quý trong giới văn hóa nghệ thuật như nhà phê bình Nguyễn Thị Minh Thái, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha, họa sỹ Lê Thiết Cương, nhà văn Nguyễn Việt Hà, nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp…

Trên truyền thông, “Đêm Hè sau cuối” đã nhận được nhiều đánh giá tích cực của giới chuyên môn và sự hưởng ứng nhiệt tình của công chúng.

Hơn hai tiếng đồng hồ trôi qua, trong không gian "nhà bà​ Thìn," khán giả đã được đi qua những mê cung của suy luận, gây bất ngờ về thủ pháp dàn dựng và xử lý sân khấu tài tình.

“Đêm Hè sau cuối”
là vở nhạc kịch trinh thám với nội dung xoay quanh những cái chết bí ẩn trong ngôi nhà đông con cháu, nhiều người hầu kẻ hạ của bà Thìn và hành trình phá án, tìm ra thủ phạm.

'Đêm Hè sau cuối' được phủ màu trinh thám... (Ảnh: Mai Lân)

Tác giả kịch bản Nguyễn Phi Phi Anh lấy cảm hứng viết “Đêm Hè sau cuối” từ những tiểu thuyết của Agatha Christie và bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan.

Trong không gian sân khấu đậm màu nhạc kịch Broadway, trước đông đủ khán giả, 35 diễn viên và 17 nhạc công chơi live trên sân khấu đã cống hiến như những nghệ sỹ có nghề và tỏa sáng như những ngôi sao thứ thiệt khi làm tốt giữa kịch nói, ca hát, vũ đạo.

Tính đương đại, sống động và giàu giải trí của "Đêm Hè sau cuối" còn nằm ở việc Nguyễn Phi Phi Anh đã sử dụng âm nhạc là những ca khúc của Lady Gaga, Adele, Rihanna, Britney Spears,... cùng những giai điệu bất tử trong các vở nhạc kịch kinh điển như Chicago, Cabaret, Grease, NINE,...

Việc dàn dựng sân khấu với sự kết hợp chuyển soạn hoàn toàn sang tiếng Việt và được chơi trực tiếp trên sân khấu bởi một dàn nhạc 17 nhạc công những bản “hit” đình đám của Madonna, Briney Spears, Rihanna… và những giai điệu bất tử của những vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới đã mang đến “pha trộn” bất ngờ và thí vị.

Một số hình ảnh khán giả và hậu trường:

Khán giả nườm nượp đổ về sân khấu L'Espace để xem 'Đêm Hè sau cuối.' (Ảnh: Thế Hùng)


Khán giả của 'Đêm Hè sau cuối' đủ mọi giới và độ tuổi... (Ảnh: Thế Hùng)

Nhưng đa số vẫn là người trẻ... (Ảnh: Thế Hùng)
Diễn viên tập hát trước khi ra sân khấu. (Ảnh: Thế Hùng)

'Đêm Hè sau cuối' quy tụ 35 diễn viên và 17 nhạc công... (Ảnh: Thế Hùng)

Sân khấu ma mị, giàu tính kịch của 'Đêm Hè sau cuối.' (Ảnh: Mai Lân)