Dem nay, mien Trung va Tay Nguyen mua dong lon do bao so 3 hinh anh 1Cây xanh ngã đỗ đè lên ôtô tại đường Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng) do ảnh hưởng cơn bão số 3. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 3, đêm 14/9, miền TrungTây Nguyên sẽ có mưa to đến rất to và dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa to đến rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3-4, nhiệt độ giảm còn 22-25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 3, nhiệt độ dao động trong khoảng 23-26 độ C.

Riêng khu vực ven biển Quảng Trị-Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9-10. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc.

Cũng nằm trong vùng ảnh hưởng của bão, các tỉnh Tây Nguyên nhiều mây, phía Bắc có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.
Gió Tây Nam cấp 3, nguy cơ xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Trời lạnh với nền nhiệt thấp nhất 20-23 độ C.

Khu vực Nam bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3, khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Mưa lớn sẽ khiến các sông từ Thanh Hóa đến Bình Định và khu vực Bắc Tây Nguyên xuất hiện lũ lên ở mức báo động 1 đến báo động 2, báo động 3 và trên mức báo động 3. Nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng./.

Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+)