(Ảnh minh họa: Quân Trang/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ chiều nay (27/6) do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ vĩ Bắc, nên khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng.

Các tỉnh Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to như Tam Đường (Lai Châu) 152mm, Văn Chấn (Yên Bái) 61mm, Bắc Quang (Hà Giang) 208mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 114mm,….

Đêm nay Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; vùng núi, trung du phía Bắc có mưa to đến rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tổng lượng mưa ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến 150-250mm, một số nơi ở các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái có mưa lớn hơn 300mm. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Khu vực Hà Nội đêm nay có mưa, mưa vừa và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ, mưa to ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có diễn biến phức tạp và còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 5/7.

Dự báo đêm 27/6: Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63-99%. Nhiệt độ từ 23​-26 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông rải rác, gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-99%. Nhiệt độ từ 24​-27 độ C.

[Rừng tràm U Minh Hạ ở Cà Mau đã "sống sót" sau mùa khô]

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa-Thừa Thừa Thiên​-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Độ ẩm từ 58-93%. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, gió nhẹ. Độ ẩm từ 58-93%. Nhiệt độ từ 25​-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ. Độ ẩm từ 58-96%. Nhiệt độ từ 21​-24 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ. Độ ẩm từ 58-96%. Nhiệt độ từ 21-24 độ C./.