“Dem trang cho em” tai Dai su quan Viet Nam o Mexico hinh anh 1Trò chơi kéo co diễn ra tại sân Đại sứ quán chào mừng Tết Trung thu 2015. (Ảnh: Việt Hòa/Vietnam+)

Hòa cùng không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, chiều tối 27/9, tức đúng ngày 15/8 âm lịch, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức chương trình “Đêm trăng cho em.”

Mặc dù thời tiết không thuận lợi và là một cộng đồng nhỏ, Ban Tổ chức đã xây dựng chương trình vui nhộn, ấn tượng như trò chơi kéo co, thi nhảy dây nam và nữ, thi đấu cầu lông (nam nữ phối hợp), đánh bida, trao giải thưởng, phá cỗ, các tiết mục văn nghệ...

Chương trình thu hút được sự tham gia nhiệt tình và hăng say của cả cộng đồng người Việt tại Mexico City, đặc biệt các cháu thiếu niên, nhi đồng rất ham mê với những trò chơi dân gian nói trên.

Ngay sau các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Việt Nam như kỷ niệm 125 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mexico, 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Tuần lễ Việt Nam tại Thượng viện Mexico, tổ chức Đợt phim Tài liệu về Việt Nam, khánh thành Tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Đại sứ quán, chương trình Đêm trăng cho em không phải là hoạt động đối ngoại, nhưng là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đại sứ quán, Chi bộ và tổ chức Công đoàn đối với con em các cán bộ, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong dịp Tết Trung thu và đặc biệt là góp phần tăng cường gắn kết cộng đồng người Việt tại nước ngoài./.

“Dem trang cho em” tai Dai su quan Viet Nam o Mexico hinh anh 2Cộng đồng người Việt vui Tết Trung Thu tại Đại sứ quán. (Ảnh: Việt Hòa/Vietnam+)

Việt Hòa/Mexico (Vietnam+)