“Dem Viet Nam 7”: Ngoc Anh 3A ve nuoc ke “Chuyen cua mua Dong” hinh anh 1Nữ ca sỹ Ngọc Anh 3A. (Ảnh: VietArt)

Sau sự kiện kết hôn lần hai với chồng người nước ngoài, nữ ca sỹ Ngọc Anh 3A nhận lời trở về nước tham gia “Đêm Việt Nam 7: Chuyện của mùa Đông” vào ngày 17/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội.

Đây cũng là lần trở về nước biểu diễn đầu tiên của Ngọc Anh 3A sau lùm xùm trên báo hồi đầu năm về việc nhạc sỹ Phú Quang tuyên bố “cạch” tên cô trong các đêm nhạc của ông vì cho rằng nữ ca sỹ này dám “hét giá” cátsê 10.000 USD.

Nữ ca sỹ Ngọc Anh 3A nổi tiếng với chất giọng trầm khàn, khắc khoải. Cô được xem là lựa chọn hàng đầu để kể về những câu chuyện tình buồn da diết, những cô đơn khắc khoải và mùa Đông cồn cào nỗi nhớ qua giọng hát truyền cảm rất riêng.

Đến nay, Ngọc Anh 3A là  được giới mộ điệu trong nước và hải ngoại yêu mến qua những tuyệt phẩm trữ tình và tình khúc nhạc Phú Quang. Công chúng yêu nhạc trong nước nhiều năm nay được “tái ngộ” Ngọc Anh 3A khi nữ ca sỹ này về góp mặt trong các đêm nhạc của Phú Quang. Tên cô luôn làm các chương trình này “cháy vé.”

Nói về lý do nhận lời mời về tham dự “Đêm Việt Nam 7: Chuyện của mùa Đông” - Ngọc Anh 3A cho rằng chính chủ đề của đêm nhạc đã quyến rũ cô. Cô đặc biệt nhớ và muốn trở về Hà Nội vào mùa Thu và mùa Đông.

“Dem Viet Nam 7”: Ngoc Anh 3A ve nuoc ke “Chuyen cua mua Dong” hinh anh 2Dàn sao hàng đầu tụ hội trong 'Đêm Việt Nam 7: Chuyện của mùa Đông.' (Ảnh: VietArt)

Hướng đến là “đại nhạc hội” đầu năm mới, Đêm Việt Nam 7: Chuyện của mùa Đông” đặc sắc còn bởi lần đầu tiên, một liveshow ca nhạc hội tụ đầy đủ và đậm đầy bốn giọng ca nam tính và bốn giọng ca nữ tính nổi tiếng nhất trong nước và hải ngoại, góp phần tạo nên tính độc đáo của chương trình. Đó là các danh ca: Tuấn Ngọc-Quang Dũng-Trọng Tấn–Tùng Dương và diva Hồng Nhung– Ngọc Anh 3A–Thu Phương-Thu Minh.

Mỗi nghệ sỹ có một cá tính, một dấu ấn, một đỉnh cao sự nghiệp riêng nhưng tựu trung tất cả đều là những âm sắc trữ tình hàng đầu. Tất cả họ, sẽ kể câu chuyện của mùa Đông, bằng giọng hát và các màn kết hợp.

Theo đại diện nhà sản xuất, khi chương trình đã đi đến số thứ 7, ngoài hội tụ những giọng hát nổi bật “Đêm Việt Nam 7: Chuyện của mùa Đông” là concept âm nhạc với nỗ lực giao hòa, giao thoa tinh hoa thanh nhạc trong nước và hải ngoại để đem đến một không gian thưởng thức nghệ thuật đích thực.

“Dem Viet Nam 7”: Ngoc Anh 3A ve nuoc ke “Chuyen cua mua Dong” hinh anh 3Bà Đoàn Thúy Phương (áo trắng) - Đại diện nhà sản xuất chụp hình với các nghệ sỹ tham gia chương trình tại buổi Họp báo giới thiệu chương trình tại Hà Nội. (Ảnh: VietArt)

Nếu danh ca Tuấn Ngọc dù đến tuổi thất thập nhưng vẫn làm “cháy phòng vé” mỗi lần về nước bởi vẻ lững thững, tài tử thì Quang Dũng cùng chất nam tính của mình sẽ “đốn tim” khán giả nữ qua những bản nhạc tình. Lần đầu tiên góp mặt vào Đêm Việt Nam, Trọng Tấn và Tùng Dương được xem là hai nhân tố nhiều bất ngờ. Khán giả sẽ hiếm hoi được thấy một chân dung khác của “chàng quái” Tùng Dương mong manh và khắc khoải hơn bên cạnh sự đằm đượm của “ông hoàng nhạc đỏ” Trọng Tấn.

Theo tiết lộ của nhạc sỹ Anh Quân – Giám đốc âm nhạc của chương trình, “Đêm Việt Nam 7” sẽ có màn “đọ giọng” bất ngờ giữa danh ca Tuấn Ngọc và “ông hoàng nhạc đỏ” Trọng Tấn và “chàng quái” Tùng Dương.

Ở chiều âm tính, bốn giọng ca nữ cũng là sự đối xứng bốn gam màu thú vị. Nếu sự góp mặt của “em bé Hà Nội” không tuổi trong âm nhạc – diva Hồng Nhung là sắc hồng êm dịu, thì Thu Phương là gam tím lãng mạn. Nếu Ngọc Anh 3A là gam vàng khắc khoải, nồng nàn qua giọng hát trầm khàn, thì Thu Minh sẽ “khó đoán” như gam đỏ nồng cháy và bí ẩn.

“Dem Viet Nam 7”: Ngoc Anh 3A ve nuoc ke “Chuyen cua mua Dong” hinh anh 4Trọng Tấn sẽ có màn kết hợp nào với Thu Phương? (Ảnh: VietArt)

Trong 3 giờ đồng hồ, trên cùng một sân khấu, giữa cái lạnh se sắt của mùa Đông Hà Nội, tám danh ca sẽ “kể câu chuyện mùa Đông” qua các bản nhạc nổi tiếng về tình yêu, mùa Đông và nỗi nhớ trong không gian sân khấu được dàn dựng hoành tráng, rực rỡ.

Đảm nhận vị trí giám đốc âm nhạc, nhạc sỹ Anh Quân chia sẻ: “Mùa Đông là chủ đề luôn khơi gợi cảm hứng tuyệt vời của âm nhạc. Trên nền nhạc guitar hoặc piano những giọng hát truyền cảm, nồng ấm của các nghệ sỹ sẽ kể chuyện với người nghe qua những bản tình ca lãng mạn. Đó sẽ là không gian ấm áp, mật ngọt và lãng mạn của tình yêu, nỗi nhớ và cả những nỗi cô đơn, khát vọng của mùa đông khắc khoải để sưởi ấm trái tim khán giả.”

Nhiều người gọi mùa Đông là “mùa yêu.” Đó luôn là thời khắc mỗi người muốn tìm về với ký ức, những xúc cảm lãng mạn. Ký ức tình yêu đẹp đẽ, say đắm có lẽ luôn thường trực trong tim mỗi người, chực chờ một dịp nào đó để ùa về trong một ngày lặng gió. “Chuyện của mùa Đông”qua giọng hát của các nghệ sỹ hàng đầu hẳn sẽ là chất xúc tác tuyệt vời gieo vào tâm khảm người nghe những dư vị đầy êm đềm của tình yêu, của “vòng tay ấm khi mùa Đông Bắc về.”

“Dem Viet Nam 7”: Ngoc Anh 3A ve nuoc ke “Chuyen cua mua Dong” hinh anh 5Danh ca Tuấn Ngọc và MC Xuân Bắc. (Ảnh: VietArt)

Ngoài các tên tuổi danh ca hàng đầu, “Đêm Việt Nam 7: Chuyện của mùa Đông” được dẫn dắt bởi MC nổi tiếng với sự dí dỏm và rất duyên - Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc./.
Minh Minh (Vietnam+)