Sáng 12/3, lễ hội đua voi được tổ chức tại huyện Lắk (Đắk Lắk). Có 13 con voi đã tham gia thi đấu thu hút hàng nghìn du khách theo dõi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lễ hội đua voi nhằm tôn vinh giá trị văn hóa của các đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Đến buôn Yun vào những ngày đầu tháng 3, du khách sẽ bắt gặp sự nhộn nhịp, náo nức của người dân diễn ra khắp các buôn làng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trường đua voi nằm cạnh hồ Lắk có chiều dài khoảng 100m, cứ 3 con voi thi một lượt để chọn ra con khoẻ nhất, nhanh nhất. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những 'vận động viên' tham gia hội thi được tuyển chọn từ những con voi khỏe mạnh trong huyện Lắk. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lễ hội đua voi độc đáo với ý nghĩa tôn vinh sự mưu trí, sức mạnh, phản ánh những nét văn hóa đặc sắc của những người con Tây Nguyên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sau hiệu lệnh xuất phát, những người nài voi cố gắng hết sức để cho con voi của mình vượt qua đối thủ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đàn voi phóng nhanh về phía trước, rầm rập cả đất trời hoà cùng tiếng cồng chiêng thúc giục, la hét cổ vũ inh ỏi của du khách tham quan làm cho lễ hội đua voi náo nhiệt, rộn rã đến lạ thường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

13 chú voi tiếp tục trổ tài thi lội qua hồ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lòng hồ có nhiều bùn khiến các chú voi khó khăn trong di chuyển. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trên mỗi con voi có hai chàng quản tượng dũng mãnh trong bộ trang phục sặc sỡ kiểu tướng lĩnh ngày xưa đang trong trạng thái tiến công mạnh mẽ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Con voi một loài vật gần gũi với người dân Tây Nguyên, không những được thuần dưỡng để lấy sức kéo, chuyên chở hàng hóa mà còn được người dân Tây Nguyên xem như những người bạn hay thành viên trong gia đình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về voi số 1 của nài voi Y Ksen (Huyện Lắk), giải nhì thuộc voi số 4 - M Tâu, giải ba thuộc voi số 10 - nài voi H Mông Sen, 2 giải khuyến khích thuộc về voi số 9 và số 13 của nài voi Na Ploh, Kam Fan. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lễ hội đua voi thể hiện tinh thần thượng võ của đồng bào Tây Nguyên. Khung cảnh hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên càng tăng chất hùng tráng của ngày hội cổ truyền này. Cuộc đua voi kết thúc, những chú voi dự thi được mọi người reo hò cổ vũ nhiệt liệt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)