Mourinho nổi điên khi bác sỹ Eva Carneiro lao vào sân khi trận đấu Chelsea - Swansea sắp kết thúc. (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn của kênh Sky Sports, trưởng bộ phận y tế của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), ông Jiri Dvorak, đã lên tiếng bảo vệ bác sỹ Eva Carneiro, đồng thời phê phán kịch liệt cách ứng xử của huấn luyện viên Jose Mourinho và câu lạc bộ Chelsea.

Ông Dvorak cho rằng các bác sỹ trong lĩnh vực thể thao cần được tôn trọng, các hiểu biết chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp buộc họ phải đặt sức khỏe của cầu thủ lên trên hết. Hơn nữa, đội ngũ y tế của Chelsea đã hành động theo lệnh triệu tập của trọng tài chính.

Mới đây, trọng tài Michael Oliver, người điều khiển trận Chelsea - Swansea, cũng đã lên tiếng ủng hộ Carneiro. Không chỉ FIFA mà cả Hiệp hội y học bóng đá (Football Medical Association) và nhóm các bác sỹ Premier League cũng đã lên tiếng phê phán hành động của vị huấn luyện viên này.

Eva Carneiro, năm nay 41 tuổi, gia nhập Chelsea từ năm 2009. Cô từng làm việc tại Viện Y học Olympic của nước Anh, từng tham gia vào công tác y tế của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Anh và đội điền kinh Vương quốc Anh.

Ngày 8/8/2015, sau trận Chelsea - Swansea (2-2) ở vòng 1 Premier League, huấn luyện viên Mourinho đã nổi giận với nữ bác sỹ này và đội y tế Chelsea vì cho rằng họ chạy vào sân chăm sóc Eden Hazard "không đúng lúc", cản trở Chelsea chống phản công trong những phút cuối trận.

Sau vụ việc này, Carneiro đã bị huấn luyện viên Mourinho không cho tham dự buổi tập của Chelsea tại trung tâm Cobham, Surrey. Đồng thời không được tham gia trận đấu giữa câu lạc bộ Chelsea và câu lạc bộ Manchester City vào cuối tuần này./.