Chiều 5/4, (tức mùng 9/3 Âm lịch), hàng nghìn người đã đến dâng hương tại Đền Hùng (Phú Thọ). Lễ hội tổ chức sớm từ ngày 1 đến 4/4 dự kiến đón 3 triệu lượt du khách trong một tuần diễn ra sự kiện./. 

Mặc dù sáng 6/4 mới là ngày lễ chính giỗ tổ Hùng Vương, nhưng hôm nay (5/4), hàng nghìn du khách thập phương đã đổ về Đền Hùng để dâng hương sớm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngay từ sáng sớm 5/4, rẩt đông người dân đã tập trung tại khu di tích lịch sử Đền Hùng để thăm quan cũng như thắp hương. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo đại diện ban quản lý khu di tích đền Hùng, tính từ ngày 1 đến 4/4( tức 5-8/3 âm lịch), Đền Hùng đã đón khoảng hơn 3 triệu lượt du khách đến dâng hương. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dự kiến trong ngày mai, lượng du khách sẽ tăng đột biến. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Từ các khu vực Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, dòng người đổ lên mỗi lúc một đông, lối dẫn lên các đền trên núi Nghĩa Lĩnh thường xuyên xảy ra ùn tắc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lực lượng an ninh đã được tăng cường để đảm bảo lễ hội Đền Hùng diễn ra suôn sẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm nay sẽ được tổ chức tại Đền Thượng vào lúc 6 giờ 30 ngày 6/4, sớm hơn 1 tiếng so với năm trước. Lý do được thực hiện sớm hơn một tiếng nhằm tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy như mọi năm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dòng người nối đuôi nhau liên tục leo hơn 500 bậc thang từ chân núi Nghĩa Lĩnh lên các đền trên cao. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Khu vực Đền Giếng đã có biển cấm nhưng rất đông du khách vẫn điềm nhiên ném tiền để cầu mong may mắn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Khu vực Đền Thượng trước ngày khai hội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong Đền Thượng, rất đông người dân đến sớm để hành lễ, dâng hương. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Video: Minh Sơn/Vietnam+)