(Nguồn: CCTVNews)

Bạn lo sợ nhất điều gi khi đi học muộn? Gần đây, một thầy giáo ở trường Đại học công nghệ và điện tử ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã "phát minh" ra một hình phạt cho những sinh viên đi học muộn bằng cách cho họ vẽ 1.000 hình biểu tượng cảm xúc bằng tay.

Theo CCTV, những hình ảnh về 1.000 biểu tượng cảm xúc đã được đăng tải trên mạng và ngay lập tức lan nhanh trên các mạng xã hội ở Trung Quốc.

Điều này khiến nhiều người nhớ lại những ký ức tuổi thơ cùng những hình phạt nhận được khi đi học muộn. Thông thường, học sinh đến muộn giờ thường bị yêu cầu đứng bên ngoài ít nhất 10 phút hoặc chép phạt nhiều lần dòng chữ gì đó.

Hình phạt này của giáo viên ở Thành Đô cũng đã làm dấy lên cuộc tranh luận về việc liệu 1.000 biểu tượng cảm xúc cho một lệnh trừng phạt có phải là một ý tưởng tốt hay không.

Một số cư dân mạng cho biết đó là một cách trừng phạt thú vị đối với sinh viên và buộc họ phải bỏ thói quen xấu, trong khi những người khác coi đây sự trừng phạt vô nghĩa và lãng phí thời gian.

Trước đó, hình thức kỷ luật đặc biệt bằng cách viết 1.000 lần chữ "biang" với 56 nét bút của một thầy giáo dành cho sinh viên đến lớp quá trễ cũng đã nhanh chóng tạo cơn sốt trên mạng xã hội Trung Quốc.
(Nguồn: CCTVNews)