Den nam 2050, so nguoi cao tuoi o An Do se vuot nguong 340 trieu hinh anh 1Ông Sitaram Misra, 66 tuổi, một lái xe tải, đang chờ khách hàng tại New Delhi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/8, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Ấn Độ Anupriya Patel cho biết chính phủ nước này đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo chăm sóc tốt cho những người cao tuổi ở Ấn Độ khi đến năm 2050, những người trên 60 tuổi ở nước này sẽ vượt 340 triệu người.

Bà Patel cho biết thêm Chương trình quốc gia chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi do Chính phủ Ấn Độ phát động là nhằm mang lại những dịch vụ chăm sóc tận tâm cho người cao tuổi.

Chương trình này cũng nhằm mang lại các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể dễ dàng tiếp cận, giá cả phải chăng, chất lượng cao, lâu dài, toàn diện và tận tâm cho số người cao tuổi đang gia tăng ở nước này.

[Cụ bà cao tuổi nhất Nhật Bản Chiyo Miyako qua đời ở tuổi 117]

Bà Patel còn cho biết thêm Chính phủ Ấn Độ đã đề xuất tiến hành những nghiên cứu về tuổi già ở tất cả các bang nhằm thu thập dữ liệu về gánh nặng bệnh tật ở độ tuổi này.

Bà tiết lộ sẽ có hai trung tâm quốc gia dành cho người cao tuổi được thành lập, gồm ở Các viện Y khoa toàn Ấn (AIIMS) tại thủ đô New Delhi và Đại học Y Madras ở thành phố Chennai, bang Tamil Nadu.

Những trung tâm này được kỳ vọng sẽ là những trung tâm ưu việt trong lĩnh vực chăm sóc lão khoa ở Ấn Độ./.

(TTXVN/Vietnam+)