Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Diệp Anh/TTXVN)

Chiều 7/3, bác sỹ Đặng Viết Trường, Phó Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, cho biết Bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Tòng Văn Khoánh (36 tuổi), trú tại bản Nậm Tấu, xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, bị dập nát xương đốt bàn tay trái do nổ đèn pin.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân Khoánh đã cơ bản ổn định.

Bệnh nhân Tòng Văn Khoánh cho biết chiều 5/3, đang sạc đèn pin tại nhà, anh được huy động đi cứu hộ cháy rừng tại vùng giáp ranh với tỉnh Lai Châu. Anh rút đèn pin mang theo để khi cần sử dụng.

Anh đi được khoảng 30 phút, chiếc đèn pin cầm trên tay bất ngờ phát nổ, làm dập nát xương đốt bàn tay trái. Chiếc đèn pin được mua tại chợ phiên trong xã và mới sử dụng khoảng ba tháng nay.

Bác sỹ Đặng Viết Trường kiểm tra vết thương mổ cho bệnh nhân. (Ảnh: Diệp Anh/TTXVN)

Ngay khi vụ việc xảy ra, gia đình đã đưa anh Khoánh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai cấp cứu. Do vết thương quá nặng, anh đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Tại đây, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt ngang khối tụ cốt, khâu phục hồi mỏm cụt toàn bộ bàn tay trái.

Đèn pin là vật dụng thiết yếu của phần lớn người dân, nhất là với người dân vùng dân tộc thiểu số sống tại vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Sơn La. Để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc, bác sỹ Đặng Viết Trường khuyến cáo, người dân cần mua và sử dụng các loại đèn pin có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nên lựa chọn mặt hàng được bày bán tại các cơ sở phân phối chính hãng, có uy tín trên thị trường./.