Không chỉ có cổ động viên Hải Phòng mà người hâm mộ cả nước cũng đang háo hức chờ mong trận đấu ra mắt chính thức của Denilson tại V-League. Tuy nhiên khả năng ra sân của siêu sao  này vào cuối tuần vẫn còn bỏ ngỏ.
 
Hôm qua là ngày thứ tư Denilson có mặt tại Hải Phòng, nhưng sự chênh lệch về múi giờ (Việt Nam và Brazil cách nhau 10 tiếng) cũng như thời tiết nắng nóng với độ ẩm cao khiến anh cảm thấy mệt mỏi và mất ngủ.
 
Dù đã trải qua 3 buổi tập với đội nhưng Denilson vẫn chưa đạt được trạng thái thể lực như ý, và ban huấn luyện Ximăng Hải Phòng cũng không dám chắc khả năng Denilson đá chính ở trận đấu với SHB Đà Nẵng vào cuối tuần này.
 
Trao đổi với báo chí vào chiều 3/6, cả huấn luyện viên Vương Tiến Dũng lẫn Giám đốc Điều hành Đỗ Đại Dương đều thận trọng cho biết sẽ chờ tới buổi tập cuối cùng của Ximăng Hải Phòng rồi mới đưa ra quyết định chính thức về vấn đề này.
 
Tuy nhiên, gần như chắc chắn rằng sẽ không có chuyện Ximăng Hải Phòng không đưa Denilson và danh sách thi đấu, ngay cả trong trường hợp ngôi sao Brazil này chưa hoàn toàn ở trạng thái sức khỏe tốt nhất.
 
Sự có mặt của Denilson đã tạo nên cơn sốt thực sự ở Hải Phòng trong những ngày qua, và sau mỗi ngày thì độ nóng của cơn sốt lại càng tăng lên. Vậy nên sẽ là hụt hẫng và thất vọng ghê gớm với khán giả Hải Phòng nếu như họ không được chứng kiến thần tượng của mình tung hoành trên sân hoặc ít nhất là có mặt trên băng ghế dự bị.
 
Đấy là từ góc độ của những người hâm mộ, còn xét về khía cạnh chuyên môn,  trong trận đấu tới Xi măng Hải Phòng sẽ không có Ngọc Thanh vì bị treo giò, Đặng Văn Robert cũng đang có vấn đề với chân thương mắt cá chân. Vì vậy, nếu chỉ có De Jesus và Leandro thì không thể gánh vác trọng trách ghi bàn cho Ximăng Hải Phòng.
 
Và có một thực tế là không chỉ có cổ động viên Hải Phòng mà ngay cả cầu thủ Ximăng Hải Phòng cũng vô cùng phấn khích vì sự xuất hiện của Denilson, nên chỉ cần tiền đạo này đứng trong đội hình cũng đủ để khiến cả đội vào trận với khí thế tưng bừng.
 
Bởi vậy, dù xét ở góc độ nào thì Ximăng Hải Phòng cũng rất cần Denilson cho trận đấu vào cuối tuần này. Thế nên chỉ có họa trời sập thì ban huấn luyện Ximăng Hải Phòng mới gạch tên Denilson ra khỏi danh sách thi đấu./.
 
(TT&VH/Vietnam+)