Hôm qua 2/6, Denilson đã có buổi tập chính thức đầu tiên cùng các cầu thủ Ximăng Hải Phòng (buổi tập trước Delnison chỉ chạy thả lỏng một mình ở góc sân), nhưng ngoại trừ những pha làm xiếc với trái bóng, màn trình diễn của cầu thủ đắt giá này khi tập thi đấu đối kháng là không mấy ấn tượng.
 
Đúng với phong thái của một ngôi sao, trong khi tất cả các đồng đội đều đã ra sân tập để khởi động thì một lúc sau Denilson mới xuất hiện và ngay lập tức tạo nên một bầu không khí huyên náo ở khán đài A sân Lạch Tray. Dù đây chỉ là 1 buổi tập thông thường của Ximăng Hải Phòng nhưng ước tính đã có khoảng 5.000 khán giả kéo tới sân cùng cờ quạt và trống phách để theo dõi màn trình diễn của Denilson.
 
Giống như buổi tập trước, Denilson lại chiêu đãi các cổ động viên Hải Phòng bằng một màn làm xiếc với trái bóng, và lần này không khí càng sôi động hơn khi có thêm sự tham dự của Leandro.
 
Ngay đến một người điềm đạm như huấn luyện viên Vương Tiến Dũng dường như cũng bị kích thích bởi sức nóng sôi sục ở Lạch Tray, nên khi các cầu thủ Ximăng Hải Phòng bắt đầu chia nhóm để tập nhẹ, ông cũng tham gia vào màn tâng bóng cùng Denilson, Leandro và De Jesus ở giữa sân.
 
Không khí trên sân chỉ lắng xuống khi toàn độichuyển sang phần thi đấu đối kháng. Đương nhiên Denilson được xếp ở đội hình chính cùng Leandro và De Jesus để hình thành nên một bộ tam tấu Samba thuộc dạng đắt giá nhất V-League. Không biết có phải vì chưa kịp thích ứng với điều kiện thời tiết tại Việt Nam cũng như chưa kịp làm quen với các đồng đội mới hay không mà ấn tượng của Denilson để lại trong bài tập này là rất mờ nhạt.
 
Trong gần nửa giờ xuất hiện trên sân, Denilson hầu như không thực hiện được bất kỳ một cú sút, một đường chuyền hay thậm chí một pha qua người nào xứng đáng với sự kỳ vọng và trông chờ của các cổ động viên. Denilson tỏ ra khá nặng nề và dù được bố trí chơi trên hàng tiền đạo, nhưng anh hầu như rất ít di chuyển mà thường chỉ đi bộ.
 
Dù có đôi lần Denilson nhận được bóng ở tư thế khá thuận lợi nhưng hoặc là anh chuyền ngay, hoặc anh xử lý điệu đà rồi sau đó để mất bóng. Sự chậm chạp trong những pha di chuyển của Denilson làm dấy lên mối nghi ngờ rằng dường như ngôi sao Brazil này đang bị chấn thương nên không có được trạng thái thể lực tốt nhất.
 
Sự nghi ngờ này ít nhiều cũng có cơ sở bởi cùng lúc với sự xuất hiện của Denilson tại Ximăng Hải Phòng, trong thành phần ban huấn luyện đội bóng thành phố Cảng cũng có thêm một bác sỹ người Brazil từ câu lạc bộ Matsubara - đội bóng đã cùng cò Mauro hợp lực để đưa Denilson tới Việt Nam.
 
Mặc dù cò Mauro khẳng định rằng vị bác sỹ Brazil này chịu trách nhiệm bảo đảm sức khỏe cho toàn đội Ximăng Hải Phòng chứ không riêng gì Denilson, nhưng rõ ràng sự có mặt của chuyên gia y tế này tại Hải Phòng hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà chắc chắn phải có sự liên hệ mật thiết với Denilson.
 
Tuy nhiên, về phía mình, huấn luyện viên Vương Tiến Dũng lại quả quyết rằng Denilson đã được khám sức khỏe toàn diện và kết quả rất tốt. 

Vì vậy, người hâm mộ phải chờ tới cuối tuần này, khi Denilson chính thức xuất trận trong màu áo Ximăng Hải Phòng tại trận đấu với SHB Đà Nẵng mới  có thể biết phong độ cũng như thể lực thực sự của anh hiện nay./.
 
(TT&VH/Vietnam+)