Denis Irwin từng nhiều lần tới Việt Nam trong quá khứ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huyền thoại Manchester United đã tiết lộ khả năng “Quỷ đỏ” có thể tới Việt Nam trong mùa Hè 2017 hoặc 2018.

Denis Irwin đã có mặt tại Hà Nội và tham dự một cuộc họp báo trong sáng nay, ngày 16/9. Cựu hậu vệ trái của Manchester United sang Việt Nam làm đại sứ cho một giải đấu của Hội cổ động viên Manchester United tại Việt Nam.

Chia sẻ trong cuộc họp báo của Cúp Sơn Kansai 2016 sáng nay, Irwin cho biết ban lãnh đạo Manchester United đang tính tới khả năng đến Việt Nam trong tương lai gần.

Tại Đông Nam Á, Manchester United đã từng tới Thái Lan, Singapore, Indonesia. Tuy Việt Nam chưa có tên trong kế hoạch du đấu Hè 2017 của United nhưng Irwin khẳng định ban lãnh đạo đội bóng đã xem xứ sở hình chữ S là một mục tiêu tiềm năng.

Hậu vệ 50 tuổi cũng chia sẻ một số quan điểm về tình hình United tại mùa giải Premier League 2016/17. Ông tin rằng đội bóng của Jose Mourinho vẫn đang có khởi đầu tốt bất chấp hai thất bại liên tiếp ở Premier League và Europa League. Irwin tin rằng chỉ cần có thời gian, Mourinho sẽ giúp Manchester United mạnh lên. Chức vô địch giải Ngoại hạng Anh, vì thế, vẫn nằm trong tầm tay đội bóng.

Irwin cũng tiết lộ ông đặc biệt ấn tượng với hậu vệ trái Luke Shaw - người đang đảm nhận vai trò của ông ở Old Trafforld lúc này.

Trả lời câu hỏi về cầu thủ hay nhất từng thi đấu cho Manchester United, Irwin tin rằng Cristiano Ronaldo là ứng cử viên hàng đầu.

Denis Irwin sinh năm 1965. Ở vị trí hậu vệ trái, Irwin đã có 529 trận cho “Quỷ đỏ” nước Anh. Ông là thành viên của thế hệ vàng đã giành chức vô địch Champions League 1999. Trong sự nghiệp của mình, Irwin đã giành 7 chức vô địch Anh, có tên trong đội hình tiêu biểu Thế kỷ của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh và Đội hình thập kỷ của Ban tổ chức Premier League./.

Danh thủ của Manchester United nhận được nhiều sự yêu mến của người yêu bóng đá. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)