Ngày 1/9, DHL đã khai trương dịch vụ vận tải hàng lẻ trực tiếp có bảo đảm hàng tuần từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Hamburg (Đức), Genoa (Italy) và Los Angeles (Mỹ).

Dịch vụ vận chuyển này thực hiện thông qua Danmar Lines - hãng vận tải trực thuộc DHL. Với dịch vụ vừa khai trương, hàng lẻ gửi đi có thể đến sớm hơn 1 tuần so với trước đây.

Ông Amadou Diallo, Giám đốc điều hành của DHL Global Forwarding Nam Á-Thái Bình Dương cho biết, dịch vụ mới này cung cấp những giải pháp tiết kiệm chi phí, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và hỗ trợ quan hệ thương mại lành mạnh giữa Việt Nam và 3 nước trên.

Theo ông Michel Khaou, Giám đốc điều hành DHL Forwarding Việt Nam, việc thêm dịch vụ vận chuyển hàng lẻ vào danh mục dịch vụ của DHL cung cấp một lựa chọn khác cho các doanh nghiệp thời trang để đưa sản phẩm của họ đến những con đường thương mại đông đúc của Việt Nam, các khách hàng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn nhờ thời gian quá cảnh ngắn và dịch vụ vận chuyển từ kho đến kho liền mạch, hoàn thiện.

Hai điểm đến của dịch vụ này tại châu Âu sẽ thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam với thị trường xuất khẩu lớn nhất của mình, khu vực đóng góp tới 12,2 tỷ USD vào sản phẩm quốc nội của Việt Nam năm 2008. Theo đó là Mỹ, đối tác thương mại đứng thứ hai, từng nhập khẩu từ Việt Nam, khối lượng hàng hóa trị giá 11,86 tỷ USD trong năm qua.

Gần đây, DHL Global Forwading đã tăng cường các cam kết trong thị trường logistic phục vụ ngành thời trang đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam bằng việc đưa ra container treo và các sản phẩm vận tải treo đồ may mặc khác được thiết kế để hỗ trợ các nhà xuất khẩu hàng may mặc Việt Nam.

Đây là một hệ thống vận chuyển các sản phẩm may mặc treo, một trong những phương pháp hiệu quả nhất để vận chuyển sản phẩm may mặc ở khoảng cách lớn, đặc biệt là các sản phẩm quần áo cao cấp, có giá trị cao./.
(TTXVN/Vietnam+)