SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 23 tháng 7 năm 2020 – DHL Express, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới và Boeing, hãng hàng không – vũ trụ lớn nhất thế giới đã thông báo: DHL Express sẽ bổ sung 4 máy bay 767-300 Boeing Converted Freighters – BCF (tạm dịch: máy bay Boeing chở khách chuyển đổi thành máy bay chở hàng). Đây là một phần trong nỗ lực của DHL để tiếp tục hiện đại hóa và phát triển đội tàu bay của mình, với các máy bay chở hàng hiệu quả và đáng tin cậy.

DHL Express bổ sung 4 máy bay B 767-300 BCF vào đội tàu bay chở hàng của mình

Động thái này là nỗ lực của DHL nhằm hiện đại hóa đội tàu bay liên lục địa tầm xa với các máy bay thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí hơn. Máy bay được chuyển đổi từ cấu hình chở khách sang máy bay chở hàng để phù hợp với nhu cầu của DHL Express và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu đối với các dịch vụ chuyển phát nhanh.

Ông Sean Wall, Phó chủ tịch điều hành, Network Operations & Aviation (Hàng không và vận hành mạng lưới) của DHL Express châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Với lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển và tiếp tục thiếu không gian bụng trong máy bay chở khách, hiện không thể có thêm thời gian và cơ hội để bổ sung ngay các máy bay chở hàng vào mạng lưới hàng không của DHL Express. Máy bay 767-300F là mô hình đã được chứng minh trong thực tế là vận hành rất tốt trong nhiều năm qua và sẽ tiếp tục giúp chúng tôi cung cấp dịch vụ một cách xuất sắc, với hiệu quả cao hơn và với lượng khí thải carbon thấp hơn”.

Ngay cả trước khi bùng phát đại dịch COVID-19, sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử đã được dự kiến ​​sẽ gây áp lực lên chuỗi cung ứng và không gian vận tải hàng không. Theo một nghiên cứu của Facebook và Bain & Company, từ năm 2018 đến năm 2025, dự kiến​, mức chi tiêu trung bình cho mỗi người tiêu dùng kỹ thuật số ở Đông Nam Á sẽ tăng gấp 3 lần. Với nhiều quốc gia vẫn đang áp dụng các biện pháp đối phó với đại dịch COVID-19, thì nhu cầu vận chuyển xuyên biên giới nhanh và đáng tin cậy đã tăng theo cấp số nhân.

Ông Ihssane Mounir, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị và bán hàng thương mại của Boeing phát biểu: “Boeing cam kết cung cấp năng lực vận tải hàng hóa mà DHL cần để thành công như một trong những doanh nghiệp logistics hàng đầu thế giới và nhà vận chuyển hàng hóa đáng tin cậy nhất trên thế giới. Chúng tôi rất vui mừng khi DHL chọn máy bay Boeing để tối ưu hóa hoạt động của mình. Tính đến nay, Boeing đã nhận được 51 đơn đặt hàng và cam kết cho loại máy bay B767-300BCF”.

Gia đình máy bay chở hàng B767 gồm máy bay vận tải hai động cơ thân rộng tầm trung hiệu quả nhất thế giới. B767 có chi phí vận hành trực tiếp thấp nhất, trọng tải tốt nhất cho tỷ lệ trọng lượng và cho phép các hãng hàng không phát triển những cơ hội mới trong thị trường đường dài, khu vực và trung chuyển. Máy bay 767-300BCF có khả năng chở hàng gần như tương đương với máy bay vận tải chuyên dụng 767-300F, với trọng tải kết cấu khoảng 50 tấn, hoạt động ở phạm vi khoảng 3.000 hải lý (5.556 km) và trọng lượng cất cánh tối đa 412.000 pound (186.880 kg).

Là một phần của Chiến lược 2025, DHL Express đã tiếp tục đầu tư và sử dụng các giải pháp và công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thương mại điện tử xuyên biên giới và chuyên môn giao hàng xuyên lục địa. Công ty tập trung vào việc liên tục cải thiện mạng lưới toàn cầu được kết nối tốt của mình, trong khi giảm lượng khí thải carbon và tiêu thụ nhiên liệu để mang lại lợi ích cho môi trường, các đối tác và khách hàng. Kể từ năm 2019 đến nay, DHL Express cũng đã bổ sung 14 chiếc Boeing 777F tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu để thay thế cho những chiếc B747-400 cũ. DHL Express hiện đang khai thác hơn 260 máy bay chuyên dụng với 17 hãng hàng không đối tác trên hơn 3.000 chuyến bay hàng ngày tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Thông tin về Boeing

Boeing là công ty hàng không – vũ trụ lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp máy bay thương mại, hệ thống quốc phòng, không gian và an ninh hàng đầu và các dịch vụ toàn cầu. Là một doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu của Mỹ, Boeing hỗ trợ khách hàng thương mại và chính phủ tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dựa trên di sản về vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực hàng không – vũ trụ, Boeing tiếp tục dẫn đầu về công nghệ và đổi mới, cung cấp sản phẩm tốt cho khách hàng, đầu tư vào con người và tăng trưởng trong tương lai. www.boeing.com

Giang Tran