SINGAPORE / BONN, CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC – Media OutReach – Ngày 10 tháng 3 năm 2022 – DHL Express, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế vừa ký kết Thỏa thuận Phi hành đoàn và Bảo dưỡng (Crew and Maintenance – CM) với Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) để khai thác sử dụng 5 chuyên cơ vận tải Boeing 777. Thỏa thuận này đánh dấu một bước tiến xa hơn trong việc mở rộng mạng lưới hàng không xuyên lục địa của DHL Express nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong các thị trường vận chuyển nhanh quốc tế đang phát triển mạnh.

Ông Ken Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Express Châu Á – Thái Bình Dương và ông Lee Lik Hsin, Phó Ccủ tịch điều hành Thương mại của Singapore Airlines đã ký thỏa thuận đánh dấu mối quan hệ hợp tác mở rộng giữa hai bên (

Ông Travis Cobb, Phó chủ tịch điều hành Mạng lưới hoạt động toàn cầu và Hàng không của DHL Express, cho biết: “Với việc triển khai 5 chuyên cơ vận tải Boeing 777, chúng tôi có thể mở rộng dịch vụ chuyển phát nhanh nối khu vực châu Á -Thái Bình Dương với châu Mỹ. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nên chúng tôi nhận thấy triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ trên các tuyến thương mại xuyên Thái Bình Dương. Bằng cách hợp tác với Singapore Airlines, chúng tôi có cơ hội thuận lợi để thiết lập mối quan hệ lâu dài với một đối tác lâu năm nhằm chia sẻ các giá trị chung và hoạt động ở tiêu chuẩn cao nhất”.

DHL-SIA B777F – Nhìn phía bên trái DHL-SIA B777F – Nhìn phía bên phải

Có căn cứ chính tại Sân bay Changi của Singapore và phục vụ Trung tâm Nam Á của DHL tại đó, các chuyên cơ vận tải Boeing 777 sẽ sử dụng dịch vụ vận chuyển kép DHL-SIA, được vận hành bởi các phi công của SIA trên các tuyến đường đến Mỹ qua các điểm ở Bắc Á. SIA cũng sẽ giám sát công việc bảo dưỡng các máy bay này.

Thỏa thuận ban đầu có hiệu lực trong hơn 4 năm, với cơ hội được tiếp tục gia hạn. Là một phần của thỏa thuận, việc giao chiếc máy bay vận tải Boeing 777 đầu tiên sẽ được thực hiện vào tháng 7 năm 2022, chiếc thứ hai được bàn giao vào tháng 10 cùng năm. Ba máy bay còn lại sẽ được lên kế hoạch bàn giao trong năm 2023.

Ông Lee Lik Hsin, Phó chủ tịch điều hành Thương mại của SIA, phát biểu: “Thỏa thuận hôm nay được xây dựng dựa trên và củng cố mối quan hệ đối tác lâu dài giữa SIA và DHL. Hoạt động vận tải hàng hóa mới này sẽ hỗ trợ phân khúc thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng, bên cạnh các mảng kinh doanh chính khác dựa vào các dịch vụ chuyển phát nhanh đáng tin cậy mà DHL luôn vượt trội trong việc cung cấp. Thỏa thuận cũng tạo nền tảng cho mối quan hệ hợp tác giữa SIA và DHL có thể được mở rộng hơn nữa trong tương lai. Việc cung cấp các máy bay vận tải này tại Sân bay Changi sẽ củng cố thêm vị thế của Singapore như một trung tâm vận tải hàng không trọng điểm, trung tâm logistics hàng hóa và thương mại điện tử, góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển của sân bay này”.

Ông Ken Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Express Châu Á -Thái Bình Dương nhấn mạnh: “Thỏa thuận mới này đảm bảo năng lực trên các tuyến đường quan trọng của chúng tôi xuất phát từ Singapore, khi chúng tôi chuẩn bị cho sự phát triển không ngừng trong thương mại ở khu vực Châu Á -Thái Bình Dương. Thỏa thuận cho phép chúng tôi linh hoạt hơn để bổ sung các tuyến đường mới và tối ưu hóa việc sử dụng máy bay của chúng tôi khi đối mặt với những thay đổi không thể đoán trước hoặc sự gia tăng đột ngột của nhu cầu”.

DHL Express liên tục đầu tư để đáp ứng sự tăng trưởng ổn định của các chuyến hàng xuyên biên giới có đòi hỏi gấp về thời gian. Hãng hiện vận hành hơn 320 máy bay chuyên dụng trên mạng lưới toàn cầu gồm 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Máy bay vận tải Boeing 777 là máy bay vận tải 2 động cơ lớn nhất, có tầm bay xa nhất và có khả năng vận chuyển cao nhất trên thế giới, cũng góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững của DHL, giảm lượng khí thải CO2 xuống 18% so với máy bay B747-400 cũ.

Bộ phận vận chuyển hàng hóa của SIA hoạt động đến hơn 90 điểm đến như một phần của mạng lưới hiện tại của SIA, bao gồm đội tàu bay chở hàng cũng như khoang chứa máy bay chở khách của SIA và Scoot. Gần đây, SIA đã đặt mua chuyên cơ vận tải Airbus A350F như một phần của chương trình đổi mới đội bay của mình. SIA tiếp tục đầu tư vào khả năng vận chuyển hàng hóa, tận dụng nhu cầu lành mạnh được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng trong thương mại điện tử, sản phẩm tươi sống và dược phẩm, cùng các phân khúc khác.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2021 đạt hơn 81 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Trên mạng Internet: dpdhl.com/press

Theo dõi DHL trên twitter.com/DeutschePostDHL

Thông tin về Singapore Airlines (SIA)

Lịch sử của SIA Group bắt đầu từ năm 1947 với chuyến bay đầu tiên của Malayan Airways Limited. Hãng hàng không này sau đó được đổi tên thành Malaysia Airways Limited và sau đó là Malaysia-Singapore Airlines (MSA). Năm 1972, MSA tách thành Singapore Airlines (SIA) và Malaysia Airline System (MAS). Ban đầu chỉ vận hành một đội bay khiêm tốn gồm 10 chiếc đến 22 thành phố ở 18 quốc gia, kể từ đó, SIA đã phát triển thành một tập đoàn hàng không quốc tế đẳng cấp thế giới, cam kết không ngừng nâng cao 3 trụ cột chính trong lời hứa thương hiệu của mình: Dịch vụ xuất sắc, Dẫn đầu về sản phẩm. và Kết nối mạng.

#DHL

Giang Tran