BONN, CHLB ĐỨC / CINCINNATI, MỸ – Media OutReach – Ngày 24 tháng 2 năm 2020 – DHL Express, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế sẽ nhận được 6 máy bay chở hàng Boeing 777F-200 mới trong năm nay. Vào ngày 20/2/2020, chiếc máy bay đầu tiên trong số này đã được bàn giao tại Sân bay Quốc tế Cincinnati / Bắc Kentucky (CVG) ở Mỹ. Năm 2018, DHL đã đặt hàng 14 chiếc Boeing 777F mới, với 4 chiếc đã được bàn giao trong năm 2019, tiếp theo 6 chiếc sẽ được bổ sung vào đội bay trong năm nay và 4 chiếc còn lại sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Chiếc máy bay chở hàng Boeing 777F-200 mới sẽ được Kalitta, hãng hàng không đối tác của DHL Express vận hành và khai thác. Việc đổi mới và nâng cấp đội bay là một phần của chiến lược hiện đại hóa toàn bộ đội tàu bay đường dài liên lục địa của DHL và thay thế dần các máy bay cũ. Boeing 777F được trang bị công nghệ mới tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu và có tầm bay xa nhất, với trọng tải đầy đủ so với bất kỳ máy bay chở hàng thân rộng nào. Điều này cho phép DHL hoạt động với hiệu quả cao hơn, trong khi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn thế giới đối với dịch vụ logistics nhanh.

Máy bay chở hàng mới Boeing 777F-200 của DHL Express

Ông John Pearson, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Express cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón nhiều máy bay Boeing 777F hơn cho gia đình DHL Express trong năm nay. Với việc hiện đại hóa đội tàu bay liên lục địa, chúng tôi có thể đồng thời tăng cường khả năng đã được chứng minh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, giảm lượng phát thải carbon ra môi trường và cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng của mình. DHL đã liên tục đầu tư để có các giải pháp và công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao toàn bộ lĩnh vực logistics giúp chúng tôi tiến gần hơn đến việc đạt được các mục tiêu Chiến lược năm 2025 của mình”.

Ở trung tâm của Chiến lược năm 2025, DHL Express tập trung vào ‘Thương mại điện tử” như một động lực tăng trưởng và hiệu quả để tăng thêm lợi nhuận. Với trọng tải 102 tấn và tầm hoạt động 9.200 km, máy bay chở hàng Boeing 777F-200 mới có sức chứa và tầm bay lớn nhất trong tất cả các máy bay chở hàng sử dụng hai động cơ. Máy bay mới này cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn, đáng tin cậy hơn các máy bay cũ và giảm 18% lượng khí thải CO2. DHL Express hiện khai thác hơn 260 máy bay chuyên dụng, với 17 hãng hàng không đối tác trên hơn 3.000 chuyến bay hàng ngày tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ông Travis Cobb, Phó chủ tịch điều hành mảng Hoạt động của mạng lưới toàn cầu và Hàng không của DHL Express nhận xét: “Chúng tôi hy vọng sự tăng trưởng hơn nữa trong thương mại điện tử xuyên biên giới. Từ đó, làm tăng nhu cầu đối với các dịch vụ logistics nhanh và chuyên môn của chúng tôi trong việc giao hàng xuyên lục địa. Với những chiếc máy bay Boeing 777F mới, chúng tôi có thể tăng kết nối liên lục địa, đồng thời giảm lượng khí thải carbon và mức tiêu thụ nhiên liệu. Điều này cho phép chúng tôi tiếp tục cung cấp cho khách hàng chất lượng tuyệt vời mà họ mong đợi, trong khi chúng tôi luôn nỗ lực để mở rộng các dịch vụ toàn cầu”.

Có thể tìm thấy thông cáo báo chí để tải xuống hoặc để biết thêm thông tin về DHL Express tại www.dpdhl.com/pressreleases 

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2018 đạt hơn 61 tỷ euro).