SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 3 tháng 12 năm 2019 – DHL Global Forwarding, nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không, đường biển và đường bộ quốc tế hàng đầu và là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group đã được Viện các nhà sử dụng lao động hàng đầu (Top Employers Institute) công nhận là Nhà sử dụng lao động hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương, cũng như ở Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, Philippines và Thái Lan trong năm 2020. Trong lần đầu tiên áp dụng cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương, chứng nhận uy tín này thể hiện thành tích của DHL Global Forwarding trong việc thực hiện các hoạt động quản lý nhân sự tốt nhất bằng cách thúc đẩy môi trường làm việc tích cực và khuyến khích sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên.

Ông Kelvin Leung, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Trong khi các hệ thống và quy trình là không thể thiếu trong hoạt động logistics, chúng tôi tin rằng, DHL về cơ bản là “doanh nghiệp của mọi người”. Mọi thành công mà chúng tôi có được đều thuộc về tất cả nhân viên của Công ty. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục đầu tư vào việc tạo ra nơi làm việc tốt nhất cho nhân viên, để trên cơ sở đó có thể phát triển mạnh và cung cấp các dịch vụ logistics tốt nhất cho khách hàng”.

DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương là công ty thành viên mới nhất của Deutsche Post DHL Group được công nhận là nhà sử dụng lao động hàng đầu trong thị trường mà Công ty hoạt động. Với khoảng 550.000 nhân viên trên toàn thế giới, Deutsche Post DHL Group chú trọng đáng kể vào đội ngũ nhân viên và đã áp dụng các chương trình quản lý nguồn nhân lực mạnh mẽ bao gồm các hoạt động tham gia và cơ chế phản hồi rộng rãi của nhân viên, như Khảo sát ý kiến ​​nhân viên hàng năm, phù hợp với văn hóa ‘Tôn trọng và kết quả’ của tổ chức. Trọng tâm chính cũng là giúp nhân viên nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ thông qua đào tạo bên trong và bên ngoài, như Chương trình Giao nhận quốc tế được chứng nhận nội bộ của DHL, các khóa đào tạo và cố vấn tại chỗ, dựa trên nhu cầu của từng nhân viên.

Bà Celine Quek, Phó chủ tịch và Trưởng bộ phận Nhân sự của DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương phát biểu: “Chứng nhận Nhà sử dụng lao động hàng đầu là thành công của chúng tôi ở châu Á – Thái Bình Dương và 5 quốc gia; là một sự khẳng định về sự tham gia của nhân viên và nỗ lực xây dựng thương hiệu cũng như vị trí của chúng tôi trên thị trường với tư cách là nhà sử dụng lao động”.

Được biết, mới đây, DHL Global Forwarding cũng đã được nhận Chứng nhận Nhà sử dụng lao động hàng đầu năm 2020 tại Cameroon, Ai Cập, Nigeria và Nam Phi.

Viện các nhà sử dụng lao động hàng đầu cấp bằng chứng nhận này dựa trên kết quả Khảo sát thực tiễn tốt nhất về nhân sự do Viện thực hiện nhằm giải quyết 600 việc thực thi tốt nhất trên 10 lĩnh vực chính của mọi người. Đó là: Chiến lược tài năng, Lập kế hoạch lực lượng lao động, Tiếp thu tài năng, Học tập và phát triển, Quản lý hiệu suất, Phát triển lãnh đạo, Sự nghiệp & Quản lý thành công, Công việc bồi thường và lợi ích và văn hóa.

Tổng cộng, Viện các nhà sử dụng lao động hàng đầu đã chứng nhận và công nhận hơn 1.500 nhà sử dụng lao động hàng đầu tại hơn 118 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Những nhà sử dụng lao động hàng đầu được chứng nhận này đã tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 6 triệu nhân viên trên toàn thế giới.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2018 đạt hơn 61 tỷ euro).

Giang Tran