TANGER, MOROCCO – Media OutReach – Ngày 13 tháng 4 năm 2019 – DHL Global Forwarding, công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không, đường biển và đường bộ quốc tế, đã ký thỏa thuận với Tanger Med để thiết lập Trung tâm logistics châu Phi-châu Âu mới trong Khu logistics Tanger Med. DHL Global Forwarding sẽ là một trong những công ty giao nhận vận tải hàng hóa lớn nhất thiết lập hoạt động tại khu
logistics dành riêng cho Tanger Med.

Với diện tích 6.000 mét vuông, Trung tâm sẽ là cơ sở lớn nhất của DHL tại Morocco và đóng vai trò là cửa ngõ vào các thị trường quốc tế cho các khách hàng của DHL, đặc biệt là các hoạt động nhập khẩu và xuất khẩu đến và từ châu Âu, Bắc và Tây Phi.

Trung tâm logistics mới tại Tanger Med sẽ cho phép DHL Global Forwarding cung cấp cho khách hàng các giải pháp trọn gói, từ đầu cuối đến đầu cuối, như tạo thuận lợi cho thủ tục hải quan và quản lý chuỗi cung ứng, ngoài các dịch vụ vận chuyển hàng không, đường biển và đường bộ.

Ông Christelle Fadel, Tổng giám đốc, DHL Global Forwarding Morocco cho biết: “Vị trí chiến lược của Tanger Med mang đến cơ hội lớn cho chúng tôi. Khả năng hỗ trợ kết nối đa phương thức, đặc biệt là hàng hải, cũng như kết nối đường bộ đến Casablanca và miền Nam, sẽ cho phép chúng tôi mở rộng và tăng cường cung cấp dịch vụ khách hàng “.

Ông Rachelid Houari, Tổng giám đốc Medhub phát biểu: “Khu vực logistics Tanger Med là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công ty đa quốc gia và các nhà điều hành logistics lớn đang tìm cách tối ưu hóa hoạt động logistics của họ và phân phối lại dòng hàng hóa của họ đến châu Phi, châu Âu và châu Mỹ”.

Dự kiến, các nhà kho mới hiện đại sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 5/2019.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực logistics. DHL cung cấp một danh mục dịch vụ logistics hoàn chỉnh, từ giao hàng bưu kiện quốc gia và quốc tế, vận chuyển và thực hiện thương mại điện tử, chuyển phát nhanh quốc tế, vận tải đường bộ, đường hàng không và đường biển đến quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp.

Với khoảng 380.000 nhân viên làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, DHL kết nối mọi người và doanh nghiệp một cách an toàn và đáng tin cậy, cho phép dòng chảy thương mại toàn cầu. Với các giải pháp chuyên biệt cho thị trường tăng trưởng và các ngành công nghiệp bao gồm công nghệ, khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe, năng lượng, ô tô và bán lẻ, các cam kết đã được chứng minh về trách nhiệm của công ty và sự hiện diện vô song tại các thị trường đang phát triển, DHL được định vị là “Công ty logistics cho toàn thế giới”.

DHL là một phần của Tập đoàn Deutsche Post DHL. Tập đoàn đã tạo ra doanh thu hơn 61 tỷ euro trong năm 2018.

Thông tin về Tanger Med

Tanger Med là cửa ngõ logistics toàn cầu nằm trên eo biển Gibraltar, với năng lực xử lý 9 triệu container, xuất khẩu 1 triệu xe ô tô mới, vận chuyển 7 triệu hành khách và 700.000 xe tải mỗi năm.

Tổ hợp cảng Tanger Med bao gồm ba cảng (Tanger Med 1, Tanger Med 2 và cảng xe tải và hành khách) cũng như khu logistics liền kề. Năm 2018, tổng khối lượng hàng hóa xuất / nhập khẩu do Tanger Med xử lý có giá trị lên tới 33 tỷ USD.

Medhub, Khu hậu cần dành riêng cho Tanger Med rộng 200 ha gồm kho bãi phục vụ cho các hoạt động logistics tiên tiến và tích hợp đầy đủ với Tanger Med Port, cho phép cung cấp kết nối tới hơn 186 cảng trên toàn thế giới.

Giang Tran