SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 7 năm 2019 – Chuỗi cung ứng DHL (DHL Supply Chain), công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về các giải pháp logistics hợp đồng, đã thực hiện thành công giải pháp chuỗi cung ứng tích hợp cho kho của Tetra Pak tại Singapore, một trong những kho có quy mô lớn nhất toàn cầu. Đây là kho thông minh đầu tiên của DHL tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương triển khai công nghệ kép kỹ thuật số, bao gồm sử dụng các mô hình kỹ thuật số để hiểu rõ hơn và quản lý tốt hơn các tài sản vật lý.

Ông Jerome Gillet, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Supply Chain Singapore, Malaysia, Philippines cho biết: “Tetra Pak là công ty chuyên cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm hàng đầu thế giới phục vụ nhu cầu của hàng trăm triệu người tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chúng tôi tự hào đóng góp một phần trong tầm nhìn của họ để làm cho thực phẩm an toàn và có sẵn ở mọi nơi. Việc hợp tác cùng thực hiện một giải pháp kỹ thuật số để hỗ trợ các hoạt động kho bãi và vận chuyển của Tetra Pak và DHL là một ví dụ tuyệt vời cho các kho thông minh trong tương lai để cung cấp các hoạt động chuỗi cung ứng nhanh, hiệu quả và có thể mở rộng”.

Với việc kết hợp công nghệ Internet vạn vật (Internet of Things -IoT) với phân tích dữ liệu, Chuỗi cung ứng DHL đã tạo ra một giải pháp kho thông minh (video) giúp Tetra Pak bằng cách kết nối kho vật lý với một đại diện ảo duy nhất theo dõi và mô phỏng cả trạng thái vật lý và hành vi của kho tài sản trong thời gian thực. Với giải pháp kỹ thuật số kép này, Tetra Pak có thể duy trì sự phối hợp hoạt động 24/7 để giải quyết các vấn đề xảy ra, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến an toàn và năng suất. 

Công việc giám sát kho có thể sử dụng dữ liệu vận hành theo thời gian thực để đưa ra quyết định sáng suốt nhằm giảm tắc nghẽn, cải thiện việc lên kế hoạch phân bổ nguồn lực và khối lượng công việc. Sử dụng IoT và cảm biến tiệm cận trên Thiết bị xử lý vật liệu (Materials Handling Equipment – MHE), nhận thức về không gian được nâng cao, do đó giảm rủi ro va chạm tiềm ẩn. Các khu vực được kiểm soát với quyền truy cập hạn chế cũng được theo dõi với các cảnh báo về quản lý.

Một tháp kiểm soát DHL giám sát các luồng hàng hóa trong và ngoài nước để duy trì hiệu quả thời gian, hàng hóa đảm bảo được xếp vào giá một cách chính xác trong vòng 30 phút kể từ khi nhận và giao hàng đã sẵn sàng cho lô hàng trong vòng 95 phút.

Để giảm rủi ro hoạt động và cải thiện an toàn, Chuỗi cung ứng DHL đã triển khai giải pháp quản lý lưu trữ container nhằm giảm thiểu nhu cầu cho nhân viên xử lý các container nặng. Tất cả nhân viên cũng được đào tạo để làm việc trong các biện pháp an toàn mới được giới thiệu. 

Ông Devraj Kumar, Giám đốc mảng logistics tích hợp của Tetra Pak khu vực Nam Á, Đông Á & Châu Đại Dương cho biết: “Đổi mới luôn là trung tâm của những gì chúng tôi làm tại Tetra Pak. Để duy trì hoạt động liên tục, điều quan trọng là chúng tôi phải có các giải pháp kho hàng và chuỗi cung ứng bổ sung có thể đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng. Chúng tôi rất hài lòng với việc triển khai thành công kho hàng thông minh này và mong muốn hợp tác với Chuỗi cung ứng DHL để tăng cường hơn nữa năng suất và duy trì các tiêu chuẩn an toàn cao trong hoạt động của chuỗi cung ứng của chúng tôi”.

Chuỗi cung ứng DHL có uy tín ở Singapore về việc tận dụng kiến thức và chuyên môn có được thông qua các hoạt động quốc tế của mình để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng tại địa phương, cho phép công ty mở rộng và tăng cường kinh doanh tại quốc gia này. Công ty cung cấp các giải pháp hậu cần (3PL) bên thứ ba, cho phép khách hàng thuê ngoài toàn bộ hoạt động quản lý và vận hành logistics của họ. Các giải pháp bao gồm quản lý kho, vận chuyển nội địa, logistics bộ phận dịch vụ, thiết kế và tái chế bao bì, tất cả được cung cấp thông qua các giải pháp công nghệ thông tin tiên tiến và kỹ thuật quản lý dự án.

Gần đây, DHL đã xuất bản Báo cáo xu hướng có tựa đề “Digital Twins in Logistics – which offers a perspective on the impact of digital twins on logistics” (tạm dịch: Kỹ thuật số kép trong logistics – nơi cung cấp một viễn cảnh về tác động của kỹ thuật số kép đến logistics”). Có thể tải về miễn phí tại http://logistics.dhl/digitaltwins

Thông tin về DHL

Trong năm 2019, DHL sẽ kỷ niệm 50 năm kể từ khi công ty được thành lập bởi ba doanh nhân ở San Francisco vào năm 1969. DHL hiện là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2018 đạt hơn 61 tỷ euro).

Giang Tran