KAMPALA, UGANDA – Media OutReach –  Ngày 17/7/2019, DHL Express, DHL Global Forwarding và DHL Supply Chain (đều thuộc Deutsche Post DHL Group) đã cùng với Teach For Uganda (Dạy cho Uganda), một đối tác mạng của Teach For All (Dạy cho tất cả) khởi động chương trình hợp tác nhằm xóa bỏ tình trạng bất bình đẳng trong giáo dục, thúc đẩy các cơ hội giáo dục và tạo việc làm cho những người trẻ tuổi ở Uganda. Động thái này đánh dấu sự hợp tác thứ 18 của Deutsche Post DHL Group với Teach For All trong khuôn khổ hợp tác chiến lược mới [theo
https://teachforall.org/news/education-and-employability-young-people-new-phase-deutsche-post-dhl-group-and-teach-all], tập trung vào việc nuôi dưỡng các cơ hội tạo việc làm và kỹ năng sống của những người trẻ tuổi tại các nền kinh tế – xã hội khó khăn trên khắp thế giới. Đây là quan hệ đối tác đầu tiên của DHL với Teach For All ở châu Phi.

Trong ảnh từ trái sang phải: bà Fatma Abubakar, Giám đốc quốc gia của DHL Express Uganda; ông Paul Erongot, Giám đốc quốc gia của DHL Global Forwarding Uganda; ông Zachary Mukwaya, Tổng giám đốc của DHL Supply Chain Uganda; ông James Kassaga Arinaitwe, Đồng sáng lập và CEO của Teach for Uganda; bà Sheila Kangwagye, Thành viên Ban giám đốc của Teach for Uganda.

Ông James Kassaga Arinaitwe, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Teach For Uganda cho biết: “Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng của tất cả trẻ em để phát triển và trở thành những nhà lãnh đạo tốt hơn trong các cộng đồng khác nhau. Sự hợp tác với DHL Uganda sẽ thúc đẩy động lực của chúng tôi và giúp chúng tôi cải thiện cuộc sống của trẻ em thông qua công tác giáo dục thực tế và phát triển các giáo viên và nhà lãnh đạo hiệu quả trong cộng đồng và quốc gia”.

Được biết, theo thỏa thuận hợp tác, cùng với việc cung cấp hỗ trợ tài chính, các nhân viên của DHL Express, DHL Global Forwarding và tình nguyện viên của DHL Supply Chain sẽ hỗ trợ hơn 36 nhân viên của Teach For Uganda – những người sẽ lần lượt tạo ra tác động tích cực trong cuộc sống của ít nhất 15.000 học sinh trên toàn lãnh thổ Uganda.

Bà Fatma Abubakar, Giám đốc quốc gia của DHL Express Uganda phát biểu: “Theo dữ liệu điều tra dân số của Uganda, hơn một nửa dân số của Uganda bao gồm thanh niên dưới 29 tuổi và ước tính 86% trong số đó hiện đang thất nghiệp, thiếu việc làm [theo https://www.newvision.co.ug/new_vision/news/1488935/youth-unemployment-gap-collective-response]. Trong khi chúng tôi hiểu rằng có nhiều việc cần phải làm để thu hẹp khoảng cách, chúng tôi hy vọng sự tham gia của các tình nguyện viên của chúng tôi với thanh niên Uganda sẽ giúp cải thiện những con số thống kê này”.

Ông Paul Erongot, Giám đốc quốc gia của DHL Global Forwarding Uganda bổ sung: “Trên phạm vi toàn cầu, DHL cam kết cải thiện các cộng đồng nơi DHL có hoạt động. Đã có mặt ở Uganda hơn 30 năm nay, chúng tôi muốn tạo ra một tác động tích cực trong cộng đồng địa phương. Chúng tôi hy vọng sự tương tác của các tình nguyện viên với những người trẻ này sẽ giúp họ hiểu được nhu cầu của thế giới làm việc thực sự là gì và những kỹ năng họ cần có để giải quyết những thách thức này”.

Ông Zachary Mukwaya, Tổng giám đốc của DHL Supply Chain Uganda phát biểu: “Chúng tôi đang xem xét việc tiếp xúc với giới trẻ và tiếp cận với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng như đào tạo dựa trên kỹ năng. Theo thời gian, với sự tương tác tăng lên giữa các tình nguyện viên của DHL và nhân viên của Teach for Uganda, chúng tôi hy vọng sẽ nuôi dưỡng một đội ngũ thanh niên tự tin hơn, tập trung hơn và sở hữu các kỹ năng cần thiết để có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của họ”.

Teach For Uganda tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ở Uganda từ các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, những người được đào tạo để trở thành giáo viên, được gọi là những nhân viên tham gia chương trình của Teach For Uganda. Sau đó họ được đưa về các trường học và cộng đồng ở những nơi đang thiếu thốn, chịu thiệt thòi và thiếu các điều kiện cần thiết trên phạm vi toàn quốc. Những nhà lãnh đạo – giáo viên này sẽ cam kết hai năm làm giáo viên và cố vấn cho học sinh của các trường này.

Ngoài việc dành thời gian của mình cho Teach for Uganda, các tình nguyện viên của DHL sẽ tiếp tục hỗ trợ Làng trẻ em SOS ở Uganda, nơi họ đã hợp tác kể từ năm 2013.

Chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với xã hội (CSR) có tên là “Trách nhiệm sống” của Deutsche Post DHL Group bao gồm ba chương trình tập trung vào bảo vệ môi trường (GoGreen), quản lý thảm họa thiên tai (GoHelp) và giáo dục (GoTeach). Theo chương trình GoTeach, Deutsche Post DHL Group hỗ trợ cho Teach For All cũng như 18 đối tác mạng khác ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu, châu Mỹ Latinh và Trung Đông.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực logistics. DHL cung cấp một danh mục dịch vụ logistics rất đa dạng, từ giao hàng bưu kiện quốc gia và quốc tế, vận chuyển và thực hiện thương mại điện tử, chuyển phát nhanh quốc tế, vận tải đường bộ, đường hàng không và đường biển đến quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. DHL hiện có khoảng 380.000 nhân viên làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. DHL được định vị là “Công ty logistics cho thế giới”.

DHL là một phần của Deutsche Post DHL Group (tập đoàn đã tạo ra doanh thu hơn 61 tỷ euro trong năm 2018).

Thông tin về Teach For Uganda

Teach For Uganda (TFU) là là một tổ chức phi chính phủ (NGO) địa phương đang triển khai thực hiện công tác đổi mới giáo dục ở Uganda để tận dụng sức mạnh của những sinh viên vừa tốt nghiệp đại học nhằm giúp đỡ về mặt học tập và cuộc sống của những trẻ em kém may mắn ở vùng nông thôn Uganda thông qua chương trình giảng dạy hai năm. Các đối tượng này sẽ tham gia dạy môn Toán, tiếng Anh và kỹ năng sống ở các trường tiểu học được chính phủ hỗ trợ ở nông thôn để cung cấp nền tảng giáo dục vững chắc cho trẻ em trong gia đình có thu nhập thấp và giúp chúng có cơ hội sáng sủa hơn. Sau khi kết thúc chương trình 2 năm, các sinh viên sẽ tận dụng kinh nghiệm của mình như là một phần của mạng lưới lãnh đạo cựu sinh viên, nơi họ được huấn luyện để trở thành những người ủng hộ trọn đời cho công bằng giáo dục tại các tổ chức tư nhân và công cộng ở Uganda.

Thông tin về Teach For All

Teach For All là một mạng lưới toàn cầu gồm 50 tổ chức đối tác độc lập, được lãnh đạo và quản lý tại địa phương và một tổ chức toàn cầu hoạt động để đẩy nhanh tiến độ của mạng. Mỗi đối tác mạng tuyển dụng và phát triển các nhà lãnh đạo tương lai đầy hứa hẹn để dạy trong các trường học và cộng đồng có nguồn lực hạn chế của các quốc gia và với nền tảng này, để làm việc với những người khác, trong và ngoài lĩnh vực giáo dục, để đảm bảo tất cả trẻ em đều có thể phát huy được tiềm năng của mình. Tổ chức Teach For All toàn cầu làm việc để tăng tác động và ảnh hưởng của mạng lưới bằng cách nắm bắt và truyền bá việc học, tạo điều kiện kết nối giữa các đối tác, tiếp cận các nguồn lực toàn cầu và thúc đẩy sự phát triển lãnh đạo của nhân viên đối tác, giáo viên và cựu sinh viên.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.teachforall.org

Giang Tran