Ngày 8/6, ông Vi Văn Khiêm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 cháu nhỏ tử vong.

Nạn nhân là cháu Kha Lương Chí Dũng (sinh năm 2011) và Kha Mạnh Khang (sinh năm 2011) ở bản Cành Tong, xã Yên Tĩnh.

Theo ông Khiêm, chiều 7/6, hai cháu Dũng và Khang đi đá bóng rồi xuống khe Chà Hạ, đoạn qua bản Cành Tong, xã Yên Tĩnh để tắm. Đến 6 giờ 30 phút gia đình không thấy hai cháu về ăn cơm nên đi tìm.

Khi ra bờ khe Chà Hạ, phát hiện hai đôi dép, gia đình nghi có chuyện chẳng lành nên nhờ mọi người tìm kiếm. Sau 30 phút tìm kiếm đã phát hiện thi thể cháu Dũng dưới suối gần vị trí đặt đôi dép. Tiếp tục tìm kiếm đến gần 22 giờ cùng ngày, thi thể cháu Khang được tìm thấy cách vị trí 2 đôi dép khoảng 200m.

Ông Khiêm cho biết mùa này nước ở khe Chà Hạ không quá sâu, do 2 cháu đi tắm không biết bơi và không có người lớn đi kèm nên xảy gặp nạn. Hoàn cảnh của 2 gia đình có cháu nhỏ bị đuối nước rất khó khăn, đều thuộc diện hộ nghèo của xã.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện chính quyền địa phương đã đến động viên, thăm hỏi các gia đình. Hiện, thi thể của cháu Dũng và Khang đã được hai gia đình làm thủ tục mai táng./.
Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)