Di tich Trung uong Cuc mien Nam don hon 40.000 luot khach hinh anh 1Du khách thăm nơi ở của cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ tại Khu di tích căn cứ địa cách mạng Trung ương Cục miền Nam. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Theo Ban Quản lý các Khu Di tích Lịch sử Cách mạng miền Nam, trong tám tháng qua, Khu Di tích Trung ương Cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, Tây Ninh) đã đón trên 700 đoàn khách, trong đó có 40.000 lượt người các nơi đến tham quan tìm hiểu lịch sử, đốt lửa trại truyền thống, giao lưu văn nghệ.

Các đối tượng đến tham quan đông nhất là lực lượng đoàn viên thanh niên, cựu chiến binh, ban, ngành, đoàn thể các tỉnh-thành của cả nước; trong đó có 1/4 khách ở lại sinh hoạt qua đêm nhân các ngày lễ lớn trong năm như ngày 3/3 (ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng), 26/3 (ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh), 8/3 (ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam), đặc biệt là ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và lễ Quốc khánh 2/9.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn khách đến tham quan, Ban quản lý Khu di tích phân công nhân viên thường xuyên túc trực phục vụ nơi ăn, ở, liều trại sinh hoạt; hướng dẫn thuyết minh truyền thống lịch sử khi khách có nhu cầu.

Ngoài ra, hàng năm tỉnh Tây Ninh cũng chi hàng tỷ đồng, đầu tư, sửa chữa, giữ gìn các công trình giá trị lịch sử trong khu di tích như văn phòng, nhà làm việc của các lãnh đạo Trung ương Cục, hệ thống giao thông hào, bếp hoàng cầm, hầm chữ A… để phục vụ du khách đến tham quan, tìm hiểu lịch sử./.

Lê Đức Hoảnh (TTXVN/Vietnam+)