Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Weibo)

Một cậu bé ở thành phố Tây An (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc) đã bị điện giật suýt chết sau khi đi tiểu lên một máy biến thế bên vệ đường.

Khi xảy ra sự việc, bé Fang Haohao, 7 tuổi, đang đứng ở trạm xe bus chờ xe cùng bố mẹ . Anh Fang, bố của Haohao đã bảo con trai đi “giải quyết nỗi buồn” ở phía sau một bãi tích trữ cách trạm xe không xa. Rồi anh nghe thấy một tiếng động lớn và thấy một cuộn khói dày bốc lên từ một cái lán gần đó, nơi vốn là một trạm biến áp 10.000 volt.

Anh Fang chạy tới và thấy con trai đang nằm bất động trên nền đất, toàn thân bốc cháy. Tóc cậu bé Haohao cháy hết, trên người nổi đầy vết phỏng rộp. Cậu bé lập tức được đưa đến bệnh viện và đã phải cắt bỏ cánh tay trái bị tổn thương quá nặng.

Một bác sỹ còn cho biết gần nửa cơ thể Haohao đã bị bỏng nghiêm trọng, lộ cả xương sọ. Tại hiện trường vụ tai nạn, cảnh sát đã phát hiện ra một tấm biển cảnh báo nhỏ ở nhưng chưa biết rõ ai là chủ sở hữu khu vực.

Trả lời phỏng vấn của giới truyền thông, anh Fang đặt câu hỏi về việc không có những biển báo rõ ràng đặt quanh trạm biến áp, cũng như vì sao một nơi nguy hiểm như vậy lại nằm gần bến xe bus. “Con trai tôi biết là đi tiểu bên vệ đường thì rất bất lịch sự. Nhưng thằng bé còn nhỏ như vậy, làm sao nó biết chỗ nào là trạm biến áp?” anh Fang nói.

Một giáo viên vật lý ở thành phố Tây An cho biết nước tiểu chứa nhiều muối và là chất dẫn điện lý tưởng. Dòng điện có thể đã chạy qua khi cậu bé đi tiểu và tiếp xúc với máy biến thế, gây ra một cú sốc điện./.