Đội bóng nhược tiểu Basel đã tạo nên cơn địa chấn tại Stamford Bridge, khi ngược dòng đánh bại Chelsea 2-1 ngay loạt trận ra quân Champions League diễn ra rạng sáng nay.

Đúng ngày này 6 năm trước (19/9/2007), Chelsea của Jose Mourinho đã trải qua một trận hòa 1-1 định mệnh trước Rosenborg. Trận hòa đó đã khiến vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã phải dứt áo ra.

6 năm sau, Chelsea cũng được dẫn dắt bởi Mourinho và một lần nữa "ký ức đau buồn" đó là ùa về khi họ phải đón nhận cú sốc ngay trên sân nhà trước một Basel ngay tại thánh địa Stamford Bridge.


Chelsea thua mất mặt trên sân nhà. (Nguồn: AP)

Chelsea của Jose Mourinho đã làm chủ thế trận và gây sức ép ngay từ đầu nhưng trước sự chắc chắn của Basel, họ cũng chỉ có thể phá vỡ thế cân bằng ở phút cuối cùng của hiệp 1 nhờ pha lập công của Oscar.

Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà The Blues có thể làm được trong ngày Mourinho tái xuất Champions League cùng họ, bởi Basel mới chính là đội bóng có được một hiệp 2 hoàn hảo hơn rất nhiều.

Và rồi, điều gì đế cũng phải đến, khi Salah có một pha dứt điểm quyết đoán đưa trận đấu về vạch xuất phát ở phút 71. Đến phút 81, từ một quả phạt góc, Streller đánh đầu ấn định chiến thắng 2-1 cho Basel.

Thất bại này thực sự là một cú sốc lớn cho tham vọng của Roman Abramovich, bởi mục đích lớn nhất mà ông đưa Jose Mourinho về lại Stamford Bridge cũng chỉ vì mục tiêu Champions League mà thôi./.