SINGAPORE – Media OutReach – SAP Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản vừa thông báo: Công ty hóa chất DIC Group (Nhật Bản) đang triển khai thử nghiệm GreenToken by SAP, sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy các kết quả bền vững và tăng cường lưu thông trong ngành công nghiệp hóa chất bằng cách thu hồi tốt hơn nhựa phế thải.

DIC, một trong những nhà sản xuất hóa chất tinh xảo hàng đầu của Nhật Bản, sản xuất và bán polystyrene, một loại nhựa tổng hợp được sử dụng trong nhiều ứng dụng bao gồm hộp đựng thực phẩm bằng nhựa… Là một phần trong chiến lược bền vững của DIC, sáng kiến ​​tái chế bao bì thực phẩm của công ty đã được khởi động từ vào tháng 11 năm 2020, tập hợp các công nghệ và hệ thống thu gom mới với công ty đối tác để tái chế nhiều sản phẩm hơn như polystyrene thường không phù hợp để tái chế vật liệu.

Dự án thử nghiệm với DIC Group sẽ sử dụng GreenToken by SAP để theo dõi nguyên liệu thô dọc theo chuỗi cung ứng, từ giai đoạn tạo nguyên liệu ban đầu. Quy trình này nhằm mục đích trực quan hóa quy trình sản xuất, quy trình kiểm tra, đặc tính vật lý và thông tin chất lượng của vật liệu tái chế. Điều này giúp khách hàng hiểu được lượng vật liệu tái chế chứa trong sản phẩm của họ khi họ sử dụng vật liệu nhựa tái chế.

GreenToken by SAP là một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain riêng để làm cho chuỗi cung ứng minh bạch và theo dõi quá trình nguyên liệu nhựa trong suốt vòng đời của nó. Được thành lập và phát triển tại Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản như một phần của chương trình khởi nghiệp (start-up) SAP.io intrapreneurship, GreenToken by SAP có thể theo dõi nhựa từ nguyên liệu thô đến sản xuất, bán và sử dụng sản phẩm, thông qua thu gom, nghiền thành bột để tái chế và tái sử dụng.

Bộ đôi kỹ thuật số này ghi lại thông tin như các thuộc tính duy nhất liên quan đến nguồn gốc của nguyên liệu thô, lượng khí thải carbon, nguồn gốc của hàng hóa thu hồi và dữ liệu chứng nhận tính bền vững. Giải pháp này, sử dụng mã thông báo (token), cho phép theo dõi các nguyên liệu ngay cả khi chúng được trộn với các nguyên liệu thô khác và được chế biến thành các sản phẩm mới.

Ông Yuji Morinaga, Giám đốc điều hành kiêm Tổng giám đốc Bộ phận Sản phẩm vật liệu đóng gói của DIC Group cho biết: “Nhận thức rõ ràng của người tiêu dùng về nền kinh tế tuần hoàn đã làm tăng nhu cầu về bao bì bền vững. Công việc với GreenToken giúp chứng minh các tuyên bố về môi trường và hỗ trợ sứ mệnh của chúng tôi trong việc thúc đẩy việc tái chế nhựa và xây dựng một quy trình hoàn toàn khép kín với tái chế hóa chất”.

Ông James Veale, Đồng sáng lập của GreenToken by SAP, phát biểu: “Tái chế hóa học là chìa khóa để đẩy nhanh sự chuyển dịch sang nền kinh tế tuần hoàn, tuy nhiên, nhựa từ chất thải nhựa tái chế hóa học không thể phân biệt được với nhựa từ các nguồn thông thường. Giải pháp của chúng tôi chứng minh rằng, nó thực sự là nhựa tuần hoàn và cung cấp sự minh bạch hoàn chỉnh, có thể kiểm tra được của chuỗi cung ứng. Điều đó đồng nghĩa với việc khách hàng tin tưởng hơn vào việc tái chế và cuối cùng là ít chất thải ra môi trường hơn”.

Sau thí điểm, DIC Group và GreenToken sẽ tiếp tục hợp tác để hỗ trợ DIC Group tập trung vào các yêu cầu xã hội ngày càng cấp thiết và hiện thực hóa một xã hội bền vững.

Hãy truy cập tòa soạn SAP SEA để biết thêm thông tin.

Hashtag: #SAP

Thông tin về SAP

SAP là công ty dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp phần mềm doanh nghiệp hàng đầu thế giới, với những ứng dụng và các dịch vụ phù hợp giúp các công ty thuộc mọi quy mô và trong mọi ngành hoạt động tốt nhất: 87% doanh thu giao dịch trên thế giới nhờ vào hệ thống SAP®. Công nghệ học máy, Internet vạn vật (IoT) và công nghệ phân tích tiên tiến của SAP giúp biến doanh nghiệp của khách hàng thành doanh nghiệp thông minh. SAP giúp cung cấp cho mọi người và tổ chức cái nhìn sâu sắc về kinh doanh và thúc đẩy sự hợp tác giúp họ luôn dẫn đầu đối thủ cạnh tranh.

SAP đơn giản hóa công nghệ cho các công ty để họ có thể sử dụng phần mềm của SAP theo cách họ muốn – mà không bị gián đoạn. Bộ ứng dụng và dịch vụ đầu cuối đến đầu cuối của SAP cho phép khách hàng công chúng và doanh nghiệp hoạt động trong 25 ngành, lĩnh vực có lãi, thích ứng liên tục và tạo ra sự khác biệt. Với mạng lưới toàn cầu gồm khách hàng, đối tác, nhân viên và các nhà lãnh đạo về tư duy, SAP giúp thế giới vận hành tốt hơn và cải thiện cuộc sống của mọi người. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.sap.com/hk. .

Giang Tran