DiCaprio gay quy 40 trieu USD cho hoat dong bao ve moi truong hinh anh 1Leonardo DiCaprio tại đêm gala từ thiện.(Nguồn: Getty images)

Tại một gala từ thiện tổ chức ở St. Tropez, Pháp hôm 22/7, tài tử Hollywood Leonardo DiCaprio đã gây quỹ hơn 40 triệu USD cho các hoạt động bảo vệ môi trường.

Caprio đã mở màn gala này bằng việc ủng hộ nhiều kỷ vật của mình cho cuộc đấu giá diễn ra trong khuôn khổ sự kiện, gồm chiếc đồng hồ Rolex Daytona Cosmograph cùng các tác phẩm nghệ thuật của Andy Warhol và Banksy trị giá hơn 2 triệu USD.

Số tiền thu được từ gala từ thiện này sẽ được sử dụng để ủng hộ những nỗ lực nhằm bảo vệ các loài vật quý như hổ, tê giác, cá mập và khỉ. Ngoài ra, số tiền này còn được dùng để bảo tồn các khu rừng rậm, các rặng san hô đang bị đe dọa.

Nhiều món đồ, tài sản được bán đấu giá, đã rất hút khách, chẳng hạn như một ngôi nhà của DiCaprio tại Belize đã được mua với giá 11 triệu USD.

Tham gia đêm gala nói trên có rất nhiều ngôi sao giải trí nổi tiếng như Kate Hudson, Orlando Bloom, Marion Cotillard, Adrien Brody, Goldie Hawn, Heidi Klum và Chris Tucker./.
(TTXVN/Vietnam+)