Dich benh viem phoi do virus corona: Ca nhiem thu tu tai Canada hinh anh 1Chuyển bệnh nhân nhiễm virus corona tới bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 25/1/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, chính quyền tỉnh bang Ontario, Canada vừa xác nhận ca nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) thứ tư tại nước này.

Bệnh nhân là nữ sinh đại học, trong độ tuổi 20, mới từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về Canada.

Sau khi vào viện thăm khám, nữ bệnh nhân này đang được theo dõi cách ly tại nhà, với các triệu chứng được đánh giá là nhẹ và cũng đã phục hồi.

David Williams, người đứng đầu cơ quan y tế của Ontario từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về chuyến bay đã chở nữ sinh viên này từ Trung Quốc về Canada và chỉ cho biết chuyến bay này hạ cánh tại Toronto ngày 23/1.

Trước đó, giới chức y tế Canada đã xác nhận 3 trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV, trong đó có cặp vợ chồng trở về Toronto từ Vũ Hán và một người đàn ông ở bang British Columbia.

Trung tâm Khoa học ngành y Sunnybrook tại Toronto cho biết người đầu tiên nhiễm virus 2019-nCoV ở Canada đã ra viện ngày 31/1.

Để trấn an người dân Canada, trong một phát biểu ngày 30/1, Thủ tướng Justin Trudeau khẳng định rủi ro nhiễm 2019-nCoV đối với người dân tại Canada hiện ở mức thấp.

Phát biểu này được đưa ra trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trước đó đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu (PHEIC) vì dịch viêm đường hô hấp do 2019-nCoV gây ra./.

Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)