Dich COVID-19: An Do dong cua truong hoc, trung tam tre em o Kashmir hinh anh 1Một trường học ở Ấn Độ. (Nguồn: gulfnews.com)

Chính quyền bang Kashmir nằm dưới sự kiểm soát của Ấn Độ ngày 9/3 cho biết đã đóng cửa các trung tâm phúc lợi xã hội dành cho trẻ em, cũng như các trường tiểu học ở một vài huyện trong bang cho đến ngày 31/3 sau khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm tại khu vực này.

Ngoài ra, 400 người đã được đưa vào diện giám sát tại thủ phủ mùa Đông Jammu của bang Kashmir.

Người phát ngôn của Chính quyền bang Kashmir, Rohit Kansal nêu rõ: "Mọi tiếp xúc với đối tượng nghi nhiễm đang được theo dõi và cách ly."

Trong khi đó, 400 người khác đang được cách ly tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ, sau khi có tiếp xúc với một du khách Mỹ có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ở nước Bhutan láng giềng.

Số ca nhiễm bệnh COVID-19 tại Ấn Độ đã lên tới 43. Giới chức y tế nước này kêu gọi người dân các áp dụng các biện pháp phòng ngừa và tránh các cuộc tụ tập đông người.

[Bé trai 3 tuổi xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Ấn Độ]

Còn tại New Zealand, Thủ tướng nước này Jacinda Ardern cho biết sẽ kéo dài lệnh cấm nhập cảnh thêm 7 ngày nữa đối với các du khách đến từ Trung Quốc và Iran.

Tính đến hết ngày 8/3, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 80.738 ca nhiễm bệnh COVID-19 và 3.120 ca tử vong. Trong khi đó, Bộ Y tế Iran ngày 8/3 thông báo tổng số ca tử vong tại nước này là 194 người và 6.566 người nhiễm bệnh.

Trong một diễn biến khác, giới chức Singapore ngày 9/3 thông báo nước này sẽ cho phép du thuyền Costa Fortuna cập cảng vào ngày 10/3, sau khi tàu này rời khỏi Malaysia và Thái Lan vì không được phép cập cảng do lo ngại dịch COVID-19.

Cơ quan Cảng biển Singapore và Ủy ban Du lịch Singapore cho biết toàn bộ du khách nhập cảnh đảo quốc này sẽ được kiểm tra thân nhiệt, trong khi một số có thể phải xét nghiệm virus.

Costa Crociere - nhà điều hành du thuyền Costa Fortuna của Italy, cho biết trước đó du thuyền này bị từ chối cập cảng Penang của Malaysia như biện pháp nhằm hạn chế du khách Italy và cũng không được cập cảng ở Thái Lan do các biện pháp hạn chế đi lại liên quan tới dịch bệnh COVID-19.

Hiện chưa ghi nhận ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 nào trong số các du khách trên thuyền, trong đó có các du khách Italy, nước ghi nhận số ca nhiễm bệnh COVID-19 cao nhất, ngoài Trung Quốc đại lục, với 7.375 ca./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)