Dich COVID-19: Australia co ca dau tien lay nhiem trong cong dong hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại sân bay ở Sydney, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/3, Australia đã xác nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại nước này.

Theo kênh truyền hình 9News, một nam bác sỹ điều trị cho một bệnh nhân nữ nhiễm virus SARS-CoV-2 trở về trên chuyến bay từ Iran tuần trước đã nhiễm virus này. Cả hai người này đang được điều trị tại Bệnh viện Westmead ở Sydney.

[Australia xác nhận ca COVID-19 đầu tiên không liên quan đến Trung Quốc]

Trước đó, ngày 1/3, Reuters đưa tin các quan chức y tế Australia đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu với phóng viên, người đứng đầu Văn phòng Y tế bang Western Australia Andrew Robertson cho biết bệnh nhân 78 tuổi đã qua đời tại một bệnh viện ở thành Perth vào sáng 1/3.

Cùng ngày 2/3, Thái Lan ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca lây nhiễm tại nước này lên 43 người.

Trường hợp nhiễm mới là một phụ nữ 22 tuổi, người Thái Lan. Người này từng tiếp xúc với một bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 là một lái xe taxi phục vụ khách du lịch nước ngoài.

Trong khi đó, tờ die Welt (Thế giới) của Đức sáng 2/3 đưa tin nước này đã ghi nhận ca đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 tại thủ đô Berlin vào cuối ngày 1/3. Hiện người này đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện.

Tính đến chiều ngày 1/3, Viện kiểm soát dịch bệnh Robert Koch của Đức thông báo 129 ca nhiễm virus SARS-CoV-2.   

Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Jens Spahn (CDU) ngày 1/3 nhấn mạnh, cần thiết phải có một số lượng đủ "các đơn vị chăm sóc đặc biệt và cách ly trong bệnh viện". Hiện tại, Đức có khoảng 28.000 giường chăm sóc đặc biệt. Ngoài ra, trong tình huống căng thẳng, Đức cũng sẽ tạo ra các đơn vị cách ly với sự chăm sóc đặc biệt từ các phòng bệnh bình thường./.

(TTXVN/Vietnam+)