Chiều 19/8, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, bệnh nhân mắc COVID-19 số 595 tại Đồng Nai đã chính thức khỏi bệnh và được xuất viện sau 4 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, trong quá trình chữa trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, BN595 luôn tỉnh táo, không có biểu hiện ho, sốt, các chỉ số về huyết học, sinh hóa cũng bình thường.

Sau 20 ngày điều trị, qua nhiều lần xét nghiệm, bệnh nhân có kết quả 4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 và được xuất viện.

Ông Phan Huy Anh Vũ cho biết thêm, BN595 dù đã được điều trị khỏi nhưng sau khi xuất viện vẫn phải thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa.

[Đà Nẵng có thêm hai bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh]

Trước đó, BN595 được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Đồng Nai là bà P.T.T.N, 50 tuổi, ngụ tại số 20, đường Hồ Văn Đại, khu phố 3, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Bà P.T.T.N đã từng tới Bệnh viện Đà Nẵng để thăm cha đang nằm điều trị tại Khoa Nội tổng hợp và có tiếp xúc trực tiếp với chị gái (sau này là ca bệnh COVID-19 số 510-BN510).

Theo Sở Y tế Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh còn bệnh nhân số 669 (chồng của BN595) cũng đã âm tính lần 1 sau 7 lần xét nghiệm dương tính liên tục với virus SARS-CoV-2, từ ngày 3/8.

Con trai của 2 bệnh nhân này đã ra khỏi khu cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai sau 3 lần xét nghiệm âm tính và tiếp tục cách ly tại nhà./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)