Dich COVID-19: Binh Phuoc cach ly 239 nguoi ve tu Campuchia hinh anh 1Cơ sở vật chất đón người lao động về cách ly. Ảnh minh họa. (Ảnh: Bích HuệTTXVN)

Chiều 22/3, trao đổi với phóng viên TTXVN, bác sỹ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, cho biết trước khi cửa khẩu biên giới tạm thời ngừng hoạt động đã có 239 người về từ Campuchia được ngành y tế tổ chức cách ly theo đúng quy định.

Cụ thể, 115 người được cách ly tại các cơ sở trên địa bàn huyện Lộc Ninh; 97 người cách ly tại huyện Đồng Phú; 26 người tại huyện biên giới Bù Đốp và 1 người được cách ly tại trường chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước.

Riêng trong ngày 22/3, trên địa bàn tỉnh Bình Phước không có trường hợp nào về từ quốc gia khác được cách ly tập trung.

[Gần 2.200 người Việt Nam từ các nước vùng dịch về sân bay Nội Bài]

Theo ghi nhận của phóng viên tại huyện biên giới Bù Đốp, nhiều người dân hay buôn bán, qua lại khu vực biên giới Campuchia đã được cơ quan chức năng thông báo hạn chế qua lại cửa khẩu từ nhiều ngày nay và người dân đã chấp hành.

Chủ tịch Ủy ban  tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền cho biết công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua đã được thực hiện hiệu quả từ ngành y tế đến các huyện, thị xã, thành phố giúp người dân an tâm.

Bà Trần Tuệ Hiền yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục chủ động ứng phó, không để bị động bất ngờ; lên phương án sẵn sàng khi số trường hợp cách ly tăng. Việc tổ chức cách ly phải đảm bảo các điều kiện, có biện pháp tránh lây nhiễm chéo trong khu vực cách ly và đảm bảo an ninh trật tự.

Chủ tịch Ủy ban  tỉnh cũng lưu ý cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ Campuchia; tiếp tục tăng cường việc kiểm soát các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, không để xảy ra tình trạng người qua lại trái phép ở khu vực biên giới./.

 
Dương Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)