Dich COVID-19: He thong y te Malaysia doi mat nguy co qua tai hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: The Straits Times)

Sau 27 ngày liên tiếp có số ca mắc COVID-19 theo ngày ở mức 4 chữ số, ngày 6/1, Malaysia lại ghi nhận số ca nhiễm mới trong một ngày ở mức cao nhất từ trước tới nay, với 2.593 ca.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, giới chức Malaysia đã cảnh báo về tình trạng quá tải của hệ thống y tế nước này.

Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn số liệu từ Bộ Y tế Malaysia cho biết hiện tổng số ca bệnh tại Malaysia đã tăng lên 125.438 ca. Trong vòng 24 giờ qua, Malaysia cũng ghi nhận thêm 4 ca tử vong, nâng tổng số người không qua khỏi lên 513 người. Cùng ngày, nước này cũng có thêm 1.129 người đã khỏi bệnh, nâng tổng số người được xuất viện lên 100.578 người, tương đương 80,2% tổng số ca bệnh. Hiện còn 24.347 người đang nằm viện, trong đó 141 người đang được điều trị trong khoa chăm sóc đặc biệt.

[Dịch COVID-19: Malaysia kéo dài lệnh hạn chế di chuyển có điều kiện]

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 có xu hướng tăng lên, Bộ trưởng Y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cho rằng tình hình dịch bệnh đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ quá tải hệ thống y tế, đồng thời kiến nghị chính phủ thực hiện Lệnh hạn chế đi lại tại những khu vực nhất định.

Trong một cuộc họp báo cùng ngày, ông Noor Hisham thẳng thắn thừa nhận hệ thống y tế Malaysia đang "mệt mỏi" khi phải đối phó với số ca mắc COVID-19 ngày một tăng. Ông nói: “Hệ thống y tế của chúng ta (Malaysia) đang đối mặt với áp lực. Chúng ta đang ở điểm giới hạn vì số ca bệnh tăng lên hằng ngày. Các cơ sở y tế của chúng ta có thể không còn khả năng tiếp nhận thêm bệnh nhân. Chúng tôi đang nghiên cứu làm thế nào để tăng cường hệ thống y tế, nhưng biện pháp tốt nhất vẫn phải là giảm tải gánh nặng”./.

 
(TTXVN/Vietnam+)