Dich COVID-19: Hoc sinh Ha Noi tiep tuc duoc nghi hoc den 23/2 hinh anh 1Học sinh Hà Nội sẽ tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần. (Ảnh: Vietnam+)

Chiều 14/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 (nCoV), lãnh đạo thành phố Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Cụ thể, tại cuộc họp trên, Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho hay, những thông tin về COVID-19 đã khiến nhiều phụ huynh lo lắng và mong muốn cho con em mình được tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn.

[Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học]

"Trên cơ sở tham khảo ý kiến của người dân, phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đề nghị của Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Lao động thương binh xã hội và Sở Y tế, thay mặt Ban chỉ đạo, tôi đề nghị tiếp tục cho học sinh toàn bộ các cấp nghỉ thêm 1 tuần," Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay.

Cùng ngày, ông Chung cũng ký văn bản số 494/UBND-KGVX đồng ý cho học sinh, sinh viên nghỉ học tới hết ngày 23/2.

Lãnh đạo Hà Nội cũng giao Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã tiếp tục tiến hành phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường các trường học đợt 4 vào thứ Bảy, Chủ Nhật (ngày 22 và 23/2), đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi học sinh, sinh viên đến trường./.

Sơn Bách (Vietnam+)