Ngày 30/6, Trung đoàn 126 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức bàn giao 69 công dân Việt Nam trở về từ Cộng hòa Nam Phi đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại đơn vị.

Từ ngày 16/6/2020, ngay sau khi xuống sân bay, các công dân này được đưa về cách ly tập trung tại Trung đoàn 126.

Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã tiến hành phun thuốc khử trùng, tổ chức khai báo y tế và đo thân nhiệt cho các công dân.

Trong thời gian thực hiện cách ly, các công dân được Trung đoàn bố trí ăn, ở chu đáo, hằng ngày được thăm, khám, kiểm tra thân nhiệt và tư vấn vệ sinh phòng dịch. Các công dân được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.

[345 công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung tại Quảng Nam]

Trong quá trình cách ly, 100% công dân đều chấp hành tốt các quy định và hài lòng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt được bố trí.

Qua kiểm tra, theo dõi y tế cho thấy các công dân đều có thân nhiệt ổn định, đủ điều kiện để trở về địa phương. Đây là những công dân có địa chỉ ở 19 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó phần lớn là công nhân xuất khẩu lao động và có một số nhân viên đại sứ quán.

Tại buổi bàn giao, các công dân đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và quà tặng của tỉnh. Đồng thời, các công dân được yêu cầu khi trở về địa phương chấp hành tốt việc tự cách ly 14 ngày tại gia đình; tiếp tục tuyên truyền cho người thân và cộng đồng thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19./.

PV (TTXVN/Vietnam+)