Dich COVID-19: Hy Lap trien khai tiem chung cho nhung nguoi ti nan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: arabnews.com)

Hy Lạp đã bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho những người đang lưu trú tại trại tị nạn trên đảo Lesbos từ ngày 3/6 trong bối cảnh giới chức nước này hy vọng rằng sẽ khắc phục được tình trạng người di cư còn do dự về việc tiêm chủng. 

Nhà chức trách đã thiết lập một cơ sở tiêm chủng vaccine tại khu vực trại tị nạn trên và tiến hành tiêm chủng theo từng nhóm gồm 5 người.

[WB và IMF kêu gọi G7 hỗ trợ các nước đang phát triển tiếp cận vaccine]

Đến nay, chỉ có 50 người di cư tại trại tị nạn trên đăng ký tiêm chủng vaccine nhưng Giám đốc trại tị nạn Nikos Babakos hy vọng tốc độ tiêm chủng sẽ gia tăng trong vài ngày tới.

Giới chức Hy Lạp cho biết chỉ có 15% số người di cư tại các trại tị nạn trên các đảo Lesbos, Samos và Chios, quan tâm đến việc tiêm chủng. 

Hy Lạp đã sử dụng vaccine của hãng Johnson & Johnson cho chiến dịch tiêm chủng trên và sẽ mở rộng chương trình tiêm chủng ra các trại tị nạn khác từ tuần tới.

Trại tị nạn trên đảo Lesbos đang là nơi cư trú của khoảng 6.000 người di cư, một phần trong làn sóng di cư ồ ạt của những người chạy trốn chiến tranh và nghèo đói từ khu vực Trung Đông, Nam Á và châu Phi, kể từ năm 2015. 

 
Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)