Dich COVID-19: Kon Tum dung cac hoat dong khong thiet yeu tu ngay 6/5 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều tối 5/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã có Văn bản số 1416/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum quyết định, dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, chợ đêm, đám cưới, đám tiệc); trường hợp tổ chức phải có ý kiến của chính quyền địa phương và đảm bảo thực hiện nghiêm túc, chặc công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Sở Y tế; đặc biệt tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Từ 0 giờ ngày 6/5 trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực sự thiết yếu, có nguy cơ lây lan dịch COVID-19 như: karaoke, vũ trường, bar, massage, cơ sở làm đẹp, phẩu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; các cơ sở du lịch, tham qua; các điểm truy cập internet và cung cấp trò chơi điện tử công cộng; rạp chiếu phim; khu vui chơi, giải trí; các điểm tập luyện thể dục, thể thao (gym, yoga, cầu lông, tennis…); nhà hàng tiệc cưới.

[Hà Nội khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết]

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không tập trung đông người, khuyến khích các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê kinh doanh theo phương thức bán hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà hoặc mua mang về.

Tỉnh Kon Tum hiện đang cách ly 1 trường hợp là F1 của BN2978 - bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh Vĩnh Phúc. Trường hợp F1 này là L.T.T.T. (27 tuổi), phục vụ tại quán karaoke FoCus (Vĩnh Phúc), có tiếp xúc với ca bệnh số 2978 (được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/5).

Ca F1 này bay từ Hà Nội đến tỉnh Gia Lai, về huyện Sa Thầy (Kon Tum) vào chiều 2/5. Hiện sức khỏe của L.T.T.T, ổn định, không có các triệu chứng mắc COVID-19./.

Cao Nguyên (TTXVN/Vietnam+)